Tuyển Việt Nam thăng tiến BXH FIFA khiến báo Indonesia hậm hực

(Bên lề trận đấu) - Tuyển Việt Nam thăng tiến thêm 1 bậc trong BXH FIFA trong khi Indonesia chỉ ngang vị trí với Campuchia và kém Việt Nam tới 80 bậc.

Theo BXH FIFA các đội bóng nam mới được cập nhật vào đầu tháng 12/2020, tuyển Việt Nam đã vươn lên 1 bậc, đứng thứ 93 thế giới với số điểm 1258 mặc dù trong năm qua các cầu thủ của chúng ta không đá trận nào.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan đứng thứ 111, Philippines thứ 124, Myanmar 137, Đông Timor đứng thấp nhất nhóm Đông Nam Á, xếp thứ 197.

Đặc biệt, tuyển Indonesia chỉ đứng thứ 173 với số điểm 964, thành tích này chỉ ngang bằng với tuyển Campuchia và kém xa các đội bóng tốp đầu ở Đông Nam Á.

Tuyen Viet Nam thang tien BXH FIFA khien bao Indonesia ham huc
Tuyển Việt Nam trong một trận đấu với các cầu thủ Indonesia.

Hiện tuyển Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng Đông Nam Á với thành tích vượt trội trong những năm vừa qua. Các đối trọng lớn của thầy trò HLV Park Hang Seo như Thái Lan, Malaysia, Indonesia vẫn chưa thể cạnh tranh được vị trí dẫn đầu của tuyển Việt Nam cho dù đã đưa ra nhiều kế hoạch phát triển bóng đá nước nhà.

Không chấp nhận việc tuyển Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH, trang Indosport của Indonesia tỏ ra bất bình.

Họ truy nguyên ra rằng đoàn quân HLV Park Hang Seo chỉ hưởng lợi từ việc sa sút của Madagascar. Trang báo viết: “Thật khó để tưởng tượng khi ĐT Indonesia lại xếp cùng vị trí với Campuchia và để các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á khác bỏ xa. Thậm chí ĐT Việt Nam còn vô cùng tự hào khi công bố thành tích ngoài mong đợi.

Trước đó đội bóng của HLV Park Hang-seo đứng thứ 94 thế giới thì nay họ tăng 1 bậc dù không chơi trận nào do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Làm thế nào vậy? Hóa ra họ chỉ được hưởng lợi từ sự sa sút của ĐT Madagascar mà thôi.”

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Indonesia nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam. Trong khi, các cầu thủ Việt đang đứng ở vị trí đầu bảng thì tuyển Indonesia đang đứng ở vị trí cuối bảng đấu với thành tích toàn thua cả 5 trận đã đấu và chấm dứt cơ hội giành vé đi tiếp.

Thậm chí, các cầu thủ Indonesia còn đang  đứng trước nguy cơ không có vé dự vòng loại Asian Cup 2023, Indonesia cùng Guam, Sri Lanka và Đài Loan (Trung Quốc) chưa có điểm số nào.

Vân Tùng

Thứ Tư, 02/12/2020 18:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện