U23 Việt Nam chưa chắc hạ nổi Thái Lan để nhất ĐNÁ

(Bên lề trận đấu) - Ông Hải lơ cho rằng giải đấu khu vực có đặc thù riêng nên không thể đem giải châu Á ra so sánh được.

Sau khi U23 Việt Nam giành ngôi vị Á quân Châu Á, nhiều người lên tiếng cho rằng với những gì đã thể hiện được, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể chiếm được ngôi đầu ở Đông Nam Á.

Trước ý kiến này, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng cho rằng các cầu thủ Việt Nam vẫn chưa thể đảm bảo cho vị trí số 1 khu vực, đặc biệt là vượt qua kình địch Thái Lan.

Theo ông Hải lơ, nếu nói U23 Việt Nam đã đánh bại những đối thủ mạnh của châu lục như Iraq, Qatar thì giờ đây hoàn toàn có thể vượt qua Thái Lan, Malaysia là một suy nghĩ sai lầm.

U23 Viet Nam chua chac ha noi Thai Lan de nhat DNA
HLV Lê Thụy Hải cho rằng bóng đá Việt Nam chưa thể đứng đầu khu vực.

“Giải khu vực có những đặc thù riêng, các quốc gia có khoảng cách không chênh lệch và hiểu rất rõ về nhau. Không phải không có lý do khiến bóng đá Việt Nam suốt hơn 50 năm qua chưa thể có tấm HCV SEA Games, còn AFF Cup chúng ta mới có 1 chức vô địch từ năm 2008. Thái Lan vẫn là đối thủ nặng ký nhất với đội tuyển Việt Nam”, HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ.

Trước đó ngay cả HLV Park Hang Seo cũng nhận ra điều này, bởi đẳng cấp của bóng đá Việt Nam không thể vì một giải đấu châu lục này mà cao lên được, muốn đạt được đỉnh cao thật sự cần phải thêm thời gian và công sức của cả tập thể.

"Kết quả này không phải là ngẫu nhiên, mà là nỗ lực và mồ hôi của cầu thủ. Hình ảnh bóng đá Việt Nam chắc chắn đã được nâng tầm rất nhiều. Dù vậy, để vươn đến đỉnh cao vẫn cần thêm thời gian", ông Park Hang Seo nói.

Vị HLV trưởng tuyển U23 Việt Nam cũng nói với học trò của mình là dù đã có thành tích tốt ở giải U23 Châu Á vừa qua, nhưng điều này chưa thể khẳng định được trình độ của chúng ta cao.

Ông thầy này cũng chia sẻ rằng những khó khăn vẫn đợi tuyển Việt Nam ở phía trước, bởi mỗi giải đấu đều có những tính chất khác nhau, những đội mạnh yếu khác nhau nên không thể khẳng định sẽ chơi tốt ở các giải sắp tới.

"Dựa trên kết quả đội U23 trong thời gian tới, chúng ta có thể dự đoán được thành tích ở đội tuyển quốc gia trong tương lai. Nhưng rất khó để mang thành tích U23 châu Á để đánh giá về AFF Cup 2018 cuối năm nay", HLV Park nói.

Quang Long

Thứ Năm, 01/02/2018 14:09

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện