Văn Hậu chưa thức tỉnh, vẫn ôm mộng trời Âu

(Bên lề trận đấu) - Dù thất bại tại Heerenveen nhưng Văn Hậu vẫn mong muốn được chơi bóng cho một CLB ở Châu Âu để phát triển sự nghiệp.

Văn Hậu đã chính thức hết hợp đồng 1 năm tại Heerenveen và đang trên đường chuẩn bị về nước chuẩn bị cho giai đoạn 2 tại V-League 2020 trong màu áo CLB Hà Nội FC.

Mặc dù vậy, cầu thủ người Thái Bình vẫn mong mỏi một thời điểm nào đó tiếp tục được sang Châu Âu thi đấu. Kể cả khi vào lúc này, có bất cứ một CLB nào đó đến từ lục địa già muốn có anh trong đội hình thì cầu thủ này cũng sẽ xem xét để sang đó thi đấu.

Trước giờ lên đường về nước, cầu thủ người Thái Bình chia sẻ: “Tôi sẽ nhớ mãi quãng thời gian này với rất nhiều kỷ niệm. Sau tất cả, tôi cũng nhận ra rằng chẳng ai nghĩ cho sự nghiệp của mình ngoài bản thân và gia đình mình. 10 tháng ở Heerenveen là quãng thời gian đẹp nhất của tôi kể từ khi chơi bóng. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”.

Văn Hậu khẳng định không bao giờ từ bỏ ước mơ có nghĩa rằng cầu thủ này vẫn đang nung nấu hy vọng sẽ sang thi đấu ở châu Âu thêm một lần nữa. Đó là giấc mơ mà bất kỳ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng muốn hướng tới.

Van Hau chua thuc tinh, van om mong troi Au
Văn Hậu ước mơ một ngày nào đó được tiếp tục thi đấu tại Châu Âu.

Mong muốn này của Văn Hậu bất ngờ lại nhận được sự ủng hộ của ban lãnh đạo Hà Nội FC. Chủ tịch CLB Hà Nội FC, Đỗ Vinh Quang ho biết: "Sự tiếc nuối của Văn Hậu là cảm giác mà ai cũng có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Hà Nội FC đã trực tiếp liên lạc với Văn Hậu ngay sau khi đàm phán không thành công với CLB Heerenveen và động viên tư tưởng cho anh.

Sau cuộc trao đổi, Văn Hậu đã hiểu về định hướng tiếp theo mà CLB Hà Nội vạch ra và đã sẵn sàng trở về Việt Nam thi đấu. Khi cơ hội mới đến thì sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ mà tất cả cầu thủ Việt Nam đều hướng tới là được khoác áo một CLB nào đó tại châu Âu".

Cho tới thời điểm này, nhiều tờ báo trong và ngoài nước cũng đưa tin một CLB ở Bosnia là FK Sarajevo muốn có được Văn Hậu trong đội hình. Đây là đội bóng có sự đầu tư của doanh nhân người Việt Nam - Đỗ Hoài Nam.

FK Sarajevo là nhà vô địch tại giải VĐQG Bosnia và có suất tham dự vòng loại UEFA Champions League. Nếu Văn Hậu tới đây thì khả năng ra sân của anh sẽ cao hơn Heerenveen rất nhiều.

Tuy nhiên, sau thất bại tại Heerenveen, liệu rằng giấc mơ thi đấu tại Châu Âu của Văn Hậu sẽ quá xa vời và anh có đủ khả năng để thi đấu tại môi trường bóng đá đỉnh cao nhất của thế giới hay không?

Bài học tại Heerenveen sẽ vô cùng quý báu với Văn Hậu, nơi mà bóng đá không chỉ được dựa trên khả năng của bản thân mà còn phụ thuộc vào yếu tố tài chính, mức lương của anh quá cao sẽ là cản trở rất lớn cho các cầu thủ ở tầm trung tại Châu Âu.

Bên cạnh đó, Văn Hậu mới chỉ ở dạng tiềm năng, có đủ sức khỏe để ra sân nhưng chưa chắc đã phù hợp để thi đấu với môi trường bóng đá đỉnh cao. Nếu dự bị quá nhiều, Văn Hậu cũng sẽ chỉ là cái bóng của chính mình và các đồng đội.

Còn nhớ năm 2019, khi hỏi về việc xuất ngoại, chính tiền vệ Quang Hải đã thẳng thừng nói rằng, nếu ra nước ngoài thi đấu mà chủ yếu chỉ ngồi dự bị thì chẳng khác nào tự đầy ải bản thân và sự nghiệp của mình.

Xét về một khía cạnh nào đó thì câu nói của Quang Hải chính là nói tới mong ước đích thực của một cầu thủ - được ra sân thi đấu thường xuyên, cống hiến cho đội bóng chứ không phải là dự bị và hưởng lương cao ngất ngưởng.

Khi về Việt Nam, với trình độ của mình, chắc chắn Văn Hậu sẽ là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình Hà Nội FC, anh được đảm bảo một suất đá chính và đóng góp vào sự đi lên của CLB chủ quản.

Không ai ngăn cản ước mơ, cũng không có đủ cơ sở để khẳng định ước mơ của Văn Hậu có quá xa vời hãy không khi anh vẫn còn đang trong độ tuổi phát triển sự nghiệp bóng đá. Tuy nhiên, để đạt được ước mơ đó, Văn Hậu hãy nhìn lại quãng thời gian ở Heerenveen để rút ra bài học cho mình.

Vân Tùng

Thứ Hai, 13/07/2020 14:56

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện