Văn Hậu nói thật ở Heerenveen: "Cuộc đời sang trang tối hơn"

(Bên lề trận đấu) - Trong thời khắc chuẩn bị lên đường về nước, dòng tâm sự của Văn Hậu đã vô tình chỉ ra sự thật của việc xuất ngoại.

Rạng sáng ngày 15/7/2020, Văn Hậu đã chia sẻ dòng trạng thái trên mạng xã hội kể về giấc mơ chơi bóng tại Châu Âu của bản thân. Tuy nhiên, lời chia sẻ này không phải là "màu hồng" như bao người vẫn nghĩ.

Văn Hậu viết: "Ít ai biết để có 90 phút hết mình trên sân cỏ, Hậu và đồng đội đã trải qua biết bao khắc nghiệt của con đường mà mình đã chọn.

Năm 20 tuổi - vì đam mê bóng đá, Hậu chọn xa nhà để theo đuổi giấc mơ tương lai cùng trái bóng tròn. Không có gì là dễ dàng từ ngôn ngữ, tập luyện, hòa nhập...

Van Hau noi that o Heerenveen:
Mỗi phút Văn Hậu thi đấu chính thức ở Heerenveen có giá khoảng 3 tỷ đồng.

Cuộc đời đúng như sang trang mới, nhưng là những trang tối hơn vì tất cả đều cần sự nỗ lực gấp trăm lần để được tỏa sáng trên sân cỏ".

Chắc chắn trong thời gian tới Văn Hậu sẽ phải về nước, thi đấu trong màu áo CLB Hà Nội FC tại giai đoạn 2 V-League 2020 nhưng cầu thủ người Thái Bình vẫn không nguôi giấc mơ một ngày nào đó được quay trở lại Châu Âu thi đấy.

Văn Hậu chia sẻ: Dù cho hiện tại con đường đó vẫn lắm chông gai, nhưng giấc mơ thì không bao giờ được từ bỏ, phải tiếp tục tiến lên và kiên trì vì Hậu là Dream chaser (người săn giấc mơ).

Muốn đạt được ước mơ thì phải hi sinh, mơ càng lớn, hi sinh phải càng nhiều. Muốn bước đến vinh quang, buộc mình phải không ngừng cố gắng" - đó là những gì mà Hậu của hiện tại luôn nhắc đi nhắc lại hàng trăm lần mỗi ngày trong đầu".

Những dòng chia sẻ của Văn Hậu cho thấy cầu thủ này đang chất chứa đầy tâm trạng. Việc phải trở về nước khi kết thúc 1 năm hợp đồng với Heerenveen rõ ràng không đúng như nguyên vọng của Văn Hậu nhưng anh chẳng còn có lựa chọn nào khác, khi mà khả năng không đáp ứng được với yêu cầu của CLB này và ngoại cảnh tác động.

Quãng thời gian qua, nhiều người trong nước nghĩ rằng, việc Văn Hậu sang Châu Âu chơi bóng là được bước tới nền văn minh của bóng đá thế giới, đặc biệt khi Văn Hậu không phải thi đấu quá nhiều nhưng vẫn đạt được mức lương cao ngất ngưởng (450.000 Euro/năm).

Mặc dù vậy, Văn Hậu lại cho rằng khi sang Heerenveen là lúc cuộc đời anh bước sang "trang tối hơn", đòi hỏi ảnh phải nỗ lực để bước ra ánh sáng.

Khi về Việt Nam, chắc chắn Văn Hậu sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian để quay trở lại với nhịp độ thi đấu trong nước. Bởi gần 1 năm qua, anh không được thường xuyên ra sân. Việc Văn Hậu có lấy lại được hình ảnh như trước đây của mình hay không chỉ có thể chờ thời gian mới có câu trả lời.

Quốc Đạt

Thứ Tư, 15/07/2020 19:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện