Văn Hậu trở về Hà Nội FC: Niềm vui hay nỗi buồn?

(Bên lề trận đấu) - Tương lai Văn Hậu tại Heerenveen vẫn bất định khi mà có nhiều nguồn tin khác nhau về việc ở lại hay ra đi của cầu thủ này ở Hà Lan.

Nói về tương lai Văn Hậu, ngày 24/4/2020, tờ Thanh Niên lại khẳng định, cầu thủ này sẽ được Heerenveen giữ lại đến hết mùa giải 2020/21.

Sở dĩ CLB Heerenveen quyết định giữ Đoàn Văn Hậu ở lại thêm 1 năm vì tin rằng cầu thủ người Thái Bình có tiềm năng phát triển lớn. Cũng theo nguồn tin nói trên, Đoàn Văn Hậu vẫn được CLB Heerenveen trả mức lương 5,6 tỷ/năm như hợp đồng hiện tại.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 24/4/2020, trang tin chuyên về CLB Heerenveen - tờ Fean Online thông tin, Văn Hậu là 1 trong 7 cầu thủ sẽ phải chia tay đội bóng Hà Lan vào hè 2020.

Van Hau tro ve Ha Noi FC: Niem vui hay noi buon?
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

Văn Hậu phải trở lại CLB Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Ngoài thời hạn hợp đồng, Fean Online cho rằng Văn Hậu phải hồi hương vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của đội bóng Hà Lan.

Được biết, quyết định này được đưa ra sao khi BHL CLB Heerenveen có buổi họp kín, bàn về tương lai của các cầu thủ trẻ trong đội bóng.

Điều này trái với kỳ vọng của hậu vệ trái tuyển Việt Nam. Trước đó, Văn Hậu bày tỏ mong muốn được ở lại Heerenveen để cạnh tranh vị trí chính thức.

Trước đó, một lãnh đạo của CLB Hà Nội FC cũng lên tiếng nhận định, nếu Văn Hậu trở về sẽ khó tránh khỏi việc phải ngồi dự bị vì quãng thời gian ở CLB Heerenveen không được ra sân thường xuyên, ảnh hưởng tới cảm giác bóng.

Việc Văn Hậu không được ở lại Heerenveen rõ ràng là tin chẳng vui vẻ với hậu vệ này nhưng nó lại mở ra kỳ vọng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi trong tương lai, một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam được thường xuyên ra sân thi đấu.

Nếu Văn Hậu được Heerenveen giữ lại thì khả năng cạnh tranh suất đá chính tại đây sẽ rất khó khăn. Bởi trong đội hình của Heerenveen hiện đang có hai hậu vệ cánh trái thi đấu ổn định, quen với môi trường bóng đá Châu Âu.

Trong khi đó, Văn Hậu mới chỉ thử sức ở giải trẻ và không đóng góp được nhiều vào lối chơi của đội bóng. Nhiều lần hai hậu vệ cánh trái của Heerenveen bị chấn thương nhưng HLV Jonny Jansen cũng không lựa chọn ở vị trí thay thế.

Chính vì thế, việc ở lại Heerenveen của Văn Hậu chưa chắc là niềm vui với cầu thủ này. Hậu vệ trái của tuyển Việt Nam năm nay mới 21 tuổi, nếu việc phải ngồi dự bị quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới kinh nghiệm chiến đấu trên sân cỏ của anh, thậm chí, tương lai sẽ trở thành bất định.

Vân Tùng

Thứ Sáu, 24/04/2020 18:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện