Võ lâm dậy sóng Yi Long chấp nhận đấu Từ Hiểu Đông?

(Bên lề trận đấu) - Truyền thông Trung Quốc đang dậy sóng bởi cao thủ Thiếu Lâm Yi Long chính thức nhận lời thách đấu với Từ Hiểu Đông.

Trang XW.QQ.com của Trung Quốc vừa đăng tải một thông tin Yi Long – võ sĩ mang biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" vừa chính thức phát đi thông điệp tuyên chiến võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Ngày 23/4, Yi Long đã chính thức trả lời câu hỏi của phóng viên và bày tỏ ý kiến của mình về việc liệu anh ta có dám đối đầu với Từ Hiểu Đông hay không. Lần này, Yi Long đã trả lời thẳng thừng rằng anh chưa bao giờ nao núng và bây giờ, anh chấp nhận giao đấu với Từ Hiểu Đông.

Vo lam day song Yi Long chap nhan dau Tu Hieu Dong?
Trận đấu giữa Yi Long và Từ Hiểu Đông đang rất được mong chờ tại Trung Quốc.

Cao thủ Yi Long đã trải qua nhiều thăng trầm trong thời gian qua. Ngoài việc bị giảm đáng kể mật độ của các trận đấu, anh còn chịu cáo buộc từ cư dân mạng rằng anh là võ sĩ rởm, dùng tiền để mua những chiến thắng, hay luôn sợ hãi Từ Hiểu Đông…

Để xóa tan mọi nghi ngờ về khả năng của mình, nhất là sau khi bình phục trấn thương, Yi Long đã chính thức lên tiếng nhận lời thách đấu từ phía võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.  Trận đại chiến này đang sắp trở thành hiện thực? Chúng ta hãy chờ xem!, trang XW.QQ.com viết.

Trận đấu giữa Yi Long và Từ Hiểu Đông được cả giới võ lâm Trung Quốc chờ đợi. Cao thủ Thiếu Lâm được đánh giá cao hơn Từ Hiểu Đông bởi từng đánh bại hàng loạt đối thủ khác, đặc biệt là đối thủ người Hàn Quốc cao trên 2m và nặng 150kg. Chính vì vậy, không có lý do gì để tránh Từ Hiểu Đông người cao 1,78m nặng 90kg.

Trong thời gian qua, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông liên tục khiêu chiến võ cổ truyền Trung Quốc khi lần lượt đánh bại nhiều cao thủ như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã và mới nhất là Lã Cương.

Từ Hiểu Đông bắt đầu được biết đến nhiều trên các trang báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Ngụy Lôi trong 10 giây hồi năm 2017. Mọi chuyện càng trở nên căng thẳng hơn khi Từ Hiểu Đông tuyên bố võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời so với MMA.

Và bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu nhiều cao thủ khác. Đến tháng 3/2018, Hiều Đông chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo. Được biết, Đinh Hạo là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn.

Đến tháng 1/2019, Từ Hiểu Đông cũng đã hạ cao thủ Điền Dã. Trong lần đối đầu gần nhất hồi tháng 5/2019, Từ Hiểu Đông tiếp tục gây bất ngờ khi hạ võ sư Vịnh Xuân Lã Cương trong chưa đầy 1 phút.

Chính vì vậy, trận đấu giữa cao thủ Yi Long và Từ Hiểu Đông được coi là trận đấu được mong chờ nhất trong năm 2020 tại Trung Quốc.

Clip cán cân sức mạnh giữa Yi Long và Từ Hiểu Đông

Thanh Hà

Thứ Tư, 29/04/2020 13:39

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện