Võ sư suýt lìa tay khi khoe 'Kim cang bất hoại'

(Bên lề trận đấu) - Dùng dao chém vào tay khi biểu diễn tuyệt kỹ Kim cang bất hoại, võ sư Trung Quốc đã phải nhập viện khẩn cấp khi máu chảy xối xả.

Theo hình ảnh được công bố, trước khi dùng con dao sắc chém vào cánh tay, võ sư này đã vận nội công để giúp tay mình có thể trở nên rắn chắc.

Nhưng đáng tiếc nhát chém quá mạnh bởi con dao sắc bén đã khiến cánh tay của võ sư đứt sâu, máu chảy xối xả và sau đó phải nhập viện cấp cứu gấp để bảo toàn mạng sống.

Màn biểu diễn của vị võ sư thu hút được rất nhiều người xem và bình luận nhưng đa số đều chê bai và cho rằng ông này đã tự huyễn hoặc về khả năng của bản thân mình.

"Lẽ ra võ sư này nên dùng dao nhựa chém thì sẽ thành công, vì có ai kiểm chứng đâu mà lo", một tài khoản bình luận.

Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng: "Bài học cho những võ sư cổ truyền, luôn huyễn hoặc vào sức mạnh của mình. Không biết sau clip này họ có thấy sáng mắt ra không".

Theo truyền thuyết, tuyệt kỹ Kim cang bất hoại là một trong "ngũ đại tuyệt kỹ" của phái Thiếu Lâm. Người luyện thành công tuyệt kỹ này có thể khiến cho cơ thể trở nên "mình đồng da sắt, đao thương bất nhập".

Trước khi màn biểu diễn tuyệt kỹ Kim cang bất hoại thất bại của võ sư Trung Quốc được công khai, nhiều võ khi khác của Trung Quốc từng ê chề khi khoe sở hữu tuyệt kỹ võ thuật này.

Mới đây, một đoạn clip đã được đăng tải trên trang V.QQ ghi lại cảnh một vị võ sư giấu tên thi triển Kim cang bất hoại. Cao thủ này đứng im cho một võ sĩ boxing thoải mái đấm liên tiếp 4 lần vào bụng mà không hề xi nhê khiến mọi người trầm trồ thán phục.

Nhưng mọi sự thán phục dành cho vị võ sư bỗng chốc tan biến sau khi ông lên sàn thử sức với tay đấm kick-boxing. Chỉ sau 30 giây, tay đấm trẻ tuổi đã liên tiếp tung hàng loạt cú đấm khiến cao thủ Kim cang bất hoại gục ngã tại chỗ.

Có vẻ như phong trào "cao thủ tự phong" đang nổi lên tại Trung Quốc. Cách đây ít ngày, một nhân vật có tên Hà Hưng Quả đã tuyên bố mình là truyền nhân cuối cùng của Hàng Long Thập Bát Chưởng và sẵn sàng tham dự Đại hội võ lâm tại An Huy.

Không có hình ảnh về Hà Hưng Quả tại giải đấu này nhưng giới võ thuật Trung Quốc cho biết, võ sĩ này cũng thất bại một cách nhanh chóng khi đấu với tay đấm kick-boxing.

Thanh Hà

Thứ Hai, 12/10/2020 15:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện