Võ sư Thái Cực Quyền thua đau đệ tử Từ Hiểu Đông

(Bên lề trận đấu) - Đến thách thức Từ Hiểu Đông nhưng chỉ cần đệ tử của võ sĩ boxing này cũng đã đủ hạ võ sư chi phái Thái Cực Quyền.

Trang New QQ của Trung Quốc, vài ngày trước, võ sư Vương Thành – người sáng lập chi phái Tự Nhiên của Thái Cực Quyền đã đến phòng tập Boxing của Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh để thách đấu.

Vo su Thai Cuc Quyen thua dau de tu Tu Hieu Dong
Võ sư Vương Thành sáng lập chi phái Tự Nhiên của Thái Cực Quyền đến thách đấu Từ Hiểu Đông. Ảnh: QQ

Võ sư Vương Thành dù là người sáng lập một chi phái của Thái Cực Quyền nhưng là nhân vật không có quá nhiều tên tuổi trong giới võ lâm Trung Quốc.

Sau khi nhận được lời thách đấu, Từ Hiểu Đông đã từ chối thượng đài mà chỉ cử đệ tử của mình ra "ứng chiến".

Vo su Thai Cuc Quyen thua dau de tu Tu Hieu Dong
Võ sư Vương Thành - người mặc áo xanh tỉ thí trên võ đài với đệ tử của Từ Hiểu Đông. Ảnh chụp màn hình: QQ

New.QQ cho hay, đệ tử của Từ Hiểu Đông vì trẻ tuổi hơn nên thậm chí đã "chấp" lại võ sư Vương Thành. Võ sư Vương Thành đã đeo mũ bảo hộ còn đệ tử Từ Hiểu Đông để đầu trần. Dù vậy, Vương Thành vẫn phải nhận kết đắng khi bị người đệ tử của Từ Hiểu Đông đấm knock-out trong thời gian ngắn.

Vo su Thai Cuc Quyen thua dau de tu Tu Hieu Dong
Đeo mũ bảo hộ nhưng Võ sư Vương Thành chịu thua đệ tử Từ Hiểu Đông trong thời gian ngắn.

Cũng theo tờ báo Trung Quốc, đến nay mới chỉ một vài người sở hữu video của trận so găng này nhưng họ vẫn chưa đăng tải trên các phương tiện mạng xã hội.

Tờ báo Trung Quốc cũng đề cập tới lý do khiến Vương Thành đến tận lò của Từ Hiểu Đông để thách đấu thay vì thượng đài ở một địa điểm trung lập. Theo đó, Vương Thành từng có lần thách đấu Từ Hiểu Đông trên mạng internet. Từ Hiểu Đông vui vẻ chấp nhận rồi tuyên bố rằng Vương Thành có thể đến võ đường của mình bất kỳ lúc nào.

Sau một thời gian lập luyện rất chăm chỉ, cuối cùng Vương Thành cũng đến lò võ của Từ Hiểu Đông và ông chỉ đi một mình. Tay đấm có biệt danh "Chó điên" đã từ chối tỉ thí và nhường lại cho đệ tử.

Từ Hiểu Đông từng có những tuyên bố gây tranh cãi về Thái Cực quyền, cho rằng đây không phải là võ thuật, không có khả năng thực chiến.

“Tôi đã kiểm chứng người tập luyện Thái cực quyền, không ai có thể đánh võ. Ngụy Lôi bị tôi hạ knock-out trong 20 giây, Mã Bảo Quốc không dám tỉ thí. Các cao thủ khác không ai tiếp nhận lời khiêu chiến. Thái cực quyền không phải là võ thuật, nếu là võ thuật nhất định phải đánh nhau được. Nếu không có tính thực chiến, môn võ này chỉ nên được gọi là các bài tập dưỡng sinh" - Từ Hiểu Đông viết trên trang cá nhân.

Vo su Thai Cuc Quyen thua dau de tu Tu Hieu Dong
Từ Hiểu Đông trong Trung tâm boxing của mình tại Bắc Kinh.

Theo QQ, võ sĩ họ Từ tiếp tục lên tiếng chê bai võ thuật truyền thống với hy vọng sẽ có thêm nhiều võ sư đứng ra thách đấu anh. Từ Hiểu Đông là võ sĩ nghiệp dư đầu tiên ở Trung Quốc dám đứng lên vạch mặt võ truyền thống. Chính vì vậy, không ít võ sư đã đứng ra khiêu chiến với mong muốn báo thù và lấy lại thể diện cho võ truyền thống.

Từ Hiểu Đông trong quá khứ nhiều lần tuyên bố anh sẽ tiếp tục con đường vạch trần các võ sư giả dối. Không phân biệt môn phái, tuổi tác hay trọng lượng, miễn là người đó dám bước lên võ đài, Từ sẽ đánh cùng người đó.

Tuy nhiên, danh tiếng của Từ Hiểu Đông đã bị suy giảm nghiêm trọng không phải trên võ đài mà bởi một màn cược tệ hại với võ sư Thái Cực Quyền.

Võ sư Thái Cực quyền Vương Chiêm Hải không hề gặp chút khó khăn nào khi thực hiện thử thách nâng tạ 50kg bằng một tay và Từ Hiểu Đông đã phải ăn chất thải sau khi thua cuộc.

Quế Chi

Thứ Tư, 26/02/2020 15:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện