Đồng đội ở Heerenveen chỉ điểm yếu chí mạng của Văn Hậu

(Bình luận bóng đá) - Văn Hậu có thể hình lý tưởng, vốn ngoại ngữ đã cải thiện nhưng lại thiếu tốc độ khiến anh khó có thể trụ lại được tại Hà Lan.

Ngày 9/4/2020, tiền vệ Brujin của CLB Heerenveen đã có những lời chia sẻ về người đồng đội Văn Hậu trong quãng thời gian tiếp xúc.

Theo cầu thủ này, Văn Hậu là người có nhiều quyết tâm để hòa nhập với môi trường bóng đá mới.

"Văn Hậu là một cầu thủ chất lượng. Tôi và anh ấy có vài lần nói chuyện với nhau bên ngoài sân tập. Lúc đầu, vốn ngoại ngữ của anh ấy khá kém nên chúng tôi cũng ít khi giao tiếp, tuy vậy, anh ấy đã nhanh chóng cải thiện và hoà đồng hơn với mọi người" - Brujin nói.

Tuy nhiên, tiền vệ này cũng chỉ ra điểm yếu hiện tại của Văn Hậu nằm ở tốc độ. Đây được coi là điểm yếu chí mạng của chàng hậu vệ trái tuyển Việt Nam.

Trong môi trường bóng đá đỉnh cao như tại các giải VĐQG Châu Âu thường đòi hỏi cầu thủ không chỉ có kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật mà còn cần phải có thể lực sung mãn, khả năng bứt tốc, duy trì tốc độ tuyệt vời để theo kịp với lối đá của toàn đội.

Dong doi o Heerenveen chi diem yeu chi mang cua Van Hau
Văn Hậu trong ngày ra mắt CLB Heerenveen.

Mặc dù vậy, điểm yếu của Văn Hậu lại được bộc lộ khi sang Hà Lan thi đấu. Các cầu thủ Đông Nam Á thường đảm bảo về mặt kỹ thuật chơi bóng nhưng lại thiếu đi sức mạnh, tốc độ và sự di chuyển.

Đó cũng là lý do vì sao mà rất nhiều cầu thủ Đông Nam Á khó có thể hòa nhập với môi trường bóng đá đỉnh cao ở Châu Âu.

Trong bóng đá hiện đại, yếu tố tốc độ luôn được đặt lên hàng đầu, nếu như Văn Hậu không cải thiện được kỹ năng này thì tương lai của anh ở Heerenveen coi như chấm hết.

Mới đây, trong một cuộc khảo sát của Heerenveen đối với người hâm mộ đội bóng, có tới 78.6% số fan không muốn CLB tiếp tục ký hợp đồng với Văn Hậu.

Điều đó cho thấy, chàng hậu vệ của tuyển Việt Nam chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ CLB Heerenveen. Anh được đánh giá là một bản hợp đồng thất bại của đội bóng Hà Lan khi sau 8 tháng tới chơi bóng chỉ chính thức ra sân có 4 phút.

Về mặt giá trị thương mại, CLB Heerenveen cũng không khai thác được nhiều bản hợp đồng liên quan đến cầu thủ này.

Hiện hợp đồng của Văn Hậu với CLB Heerenveen đến tháng 9/2020 sẽ kết thúc, các bên chưa có bất kỳ động thái nào trong việc triển khai một bản hợp đồng mới.

Vì vậy, tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen vẫn còn là một dấu hỏi.

Vân Tùng

Thứ Năm, 09/04/2020 18:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện