Nhiều đội bóng Châu Âu theo đuổi Văn Hậu: Mừng hay lo?

(Bình luận bóng đá) - Văn Hậu đang chật vật phấn đấu ở lại Heerenveen thì xuất hiện thông tin nhiều đội bóng Châu Âu theo đuổi cầu thủ này.

Ngày 21/6/2020, nhiều tờ báo trong nước thông tin, Văn Hậu đang được một vài CLB ở Châu Âu đang quan tâm tới hậu vệ Việt Nam. Thậm chí, có đội bóng đã gửi đề nghị tới CLB Hà Nội.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen (Hà Lan) vẫn chưa được xác định. Mặc dù hợp đồng mượn Văn Hậu 1 năm của Heereenven chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc nhưng phía đội bóng Hà Lan vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức có nên tiếp tục với Văn Hậu hay không.

Trong khi ưu tiên hàng đầu của Văn Hậu vẫn là ở lại Heerenveen nhưng việc xuất hiện thông tin nhiều CLB ở Châu Âu theo đuổi Văn Hậu vào lúc này là một điều không mấy tốt đẹp.

Dù Văn Hậu là một trong những tài năng lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á nhưng khi vươn ra "biển lớn" như môi trường bóng đá ở Châu Âu thì rõ ràng cầu thủ người Thái Bình vẫn chưa ghi được dấu ấn đậm nét.

Nhieu doi bong Chau Au theo duoi Van Hau: Mung hay lo?
Văn Hậu không nên rời Heerenveen vào lúc này.

Cho tới thời điểm này, Văn Hậu vẫn chỉ thường xuyên thi đấu ở đội trẻ của Heerenveen. Điều này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ và chính ban huấn luyện đội bóng Hà Lan.

Huấn luyện viên trưởng của Heerenveen đã từng nói rằng, Văn Hậu là một cầu thủ tài năng nhưng vẫn còn nhiều điểm thiếu sót và chưa thể quen với môi trường bóng đá đỉnh cao, đòi hỏi sự tốc độ, nhạy bén và nhãn quan chiến thuật.

Trong khi Hà Lan được coi là cái nôi của nền đào tạo trẻ ở khu vực Châu Âu. Khi mà, nhiều cầu thủ nổi tiếng đã từng thi đấu ở đây trước khi tìm tới môi trường bóng đá đỉnh cao hơn như ở Đức, Anh, Italia... thì Văn Hậu vẫn chưa bắt nhịp được với môi trường bóng đá ở Hà Lan.

Nếu như không được Heereneen giữ lại, Văn Hậu có thể sẽ trở về Hà Nội FC hoặc chuyển tới một CLB khác ở Châu Âu thi đấu như nhiều nguồn thông tin báo chí trong nước đăng tải. Tuy nhiên, nếu thế, Văn Hậu lại phải mất thời gian làm quen với môi trường bóng đá mới mà không biết có theo kịp được hay không.

Mới đây, truyền thông Hà Lan khơi lại chuyện Văn Hậu gia nhập CLB Heerenveen với mức lương cao ngất nhưng chưa thi đấu phút nào ở giải vô địch Hà Lan. Thành công mà Văn Hậu mang đến cho CLB này là vài chục ngàn like trên facebook chứ không đến từ chuyên môn trên sân.

Trước đó, cựu HLV CLB Heerenveen, Gertjan Verbeek ít nhất 2 lần chê Văn Hậu chưa đủ trình độ chơi bóng tại Heerenveen. Trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm do các cổ động viên tổ chức, Văn Hậu cũng không được ủng hộ.

Một cầu thủ đến từ châu Á như Văn Hậu sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi thử sức ở châu Âu vốn khác biệt từ ngôn ngữ, văn hóa lẫn ẩm thực... Chàng hậu vệ 21 tuổi này không bỏ cuộc mà chấp nhận đương đầu với thách thức lớn với kỳ vọng tài năng cùng thần may mắn sẽ đồng hành. Hiện anh vận chờ quyết định cuối cùng giữa CLB Heerenven với Hà Nội để biết chính xác tương lai.

Trước những vấn đề trên, các chuyên gia cho rằng, thay vì chuyển đến đội bóng mới, điều cần làm của Văn Hậu lúc này là tập trung tìm vị trí chính thức tại Heerenveen.

Vân Tùng

Thứ Hai, 22/06/2020 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện