" /> " /> " />

Quang Hải lộ tin nhắn nhạy cảm: 'Cầu thủ đang ảo tưởng'

(Bình luận bóng đá) - "Quang Hải chưa phải là hay nhưng đã tự đứng ở trên mây, lợi dụng sùng ái của người hâm mộ mà làm những điều chưa phải".

"Biết người hâm mộ cho mình cái gì mà đáp lại"

Những ngày qua, câu chuyện Quang Hải bị hack facebook cá nhân, từ đó lộ ra những tin nhắn nhạy cảm liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân. Theo đó, những tin nhắn của Quang Hải và một người anh thân thiết bị đưa lên mạng xã hội, thể hiện nội dung về mối quan hệ chàng cầu thủ ngôi sao cùng với nhiều cô gái khác nhau.

Từ việc lộ Quang Hải bức xúc vì lộ ảnh thân thiết với Huyền My, đến nhờ người anh này "check" thông tin của các cô gái thả tim, like ảnh, kết bạn với anh chàng qua mạng xã hội.

Quang Hải sẽ gửi link facebook người mà anh chàng để mắt để nhờ người anh này tìm hiểu xem có thể "tiến tới" được hay không.

Sáng ngày 25/6/2020, trao đổi với Đất Việt về vấn đề trên, chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải cho rằng, tất cả những hành động đó đến từ việc một số cầu thủ trẻ hiện nay của Việt Nam đang bị "ảo tưởng" về khả năng của bản thân.

Quang Hai lo tin nhan nhay cam: 'Cau thu dang ao tuong'
Chưa thực sự hay trên sân cỏ nhưng Quang Hải lại gây chú ý nhiều bởi những vấn đề liên quan đến tình cảm cá nhân.

"Người ta nói Quang Hải là hay, là giỏi nhưng đó chẳng qua chỉ là nhận xét cảm tính. Quang Hải hay ở chỗ nào, giỏi ở chỗ nào thì lại không chỉ ra được.

Một cầu thủ có vài ba trận đấu nổi bật đã được người hâm mộ vội đưa lên may xanh khiến cho chính cầu thủ đó không xác định được vị trí thực của mình mà tưởng rằng mình đã và đang là ngôi sao, được hành xử như một ngôi sao... điều này chính bản thân cầu thủ đó phải xem xét lại" - HLV Lê Thụy Hải bày tỏ.

Với chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải, thì chàng tiền vệ của tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội chưa phải là hay, cũng bình thường như bao cầu thủ khác.

"Quang Hải còn quá trẻ, để khẳng định Quang Hải có hay thật hay không thì cần phải có thêm thời gian để đánh giá. Một cầu thủ hay không phải cứ ghi bàn, có nhiều pha bóng đẹp mà quan trọng cầu thủ đó phải toàn diện, đóng góp được gì cho đội bóng, các đồng đội và hình ảnh ngoài sân cỏ như thế nào" - vị chuyên gia này phân tích.

Chuyện Quang Hải lộ tin nhắn đời sống tình cảm cá nhân, ông Lê Thụy Hải cho rằng, điều đó nếu nhìn ở khía cạnh cá nhân thì rõ là chuyện bình thường. Bởi nhiều người là nguyên thủ quốc gia trên thế giới còn vướng vào chuyện tình ái phức tạp, huống chi Quang Hải - chỉ là một cầu thủ trẻ của Việt Nam.

"Tuy nhiên, Quang Hải có được như ngày hôm nay là nhờ bóng đá, nhờ vào sự tin yêu của người hâm mộ. Bản thân Quang Hải phải nhớ rằng, bóng đá và người hâm mộ bóng đá đã cho anh những thứ đó thì cũng phải làm sao đáp lại cho xứng đáng.

Đừng lợi dụng bóng đá, lòng yêu mến của người hâm mộ mà làm những điều xằng bậy, trái với đạo đức của người Việt Nam. Như thế là không quý trọng sự tin tưởng của người hâm mộ giành cho mình" - ông Lê Thụy Hải thẳng thắn bày tỏ.

Do cách quản lý của những ông chủ?

Sau khi bóng đá Việt Nam được thương mại hóa, ngày càng nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp thì chất lượng cũng đi lên trông thấy. Nhưng dù thế lại xuất hiện mặt trái là đời sống riêng tư của các cầu thủ ngày càng có sự lệch chuẩn, trước đây là trường hợp của Bùi Tiến Dũng, bây giờ là Quang Hải.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng, một phần nguyên nhân khiến nhân cách của cầu thủ trẻ hiện nay bị lệch chuẩn là do cách quản lý của những "ông chủ".

Nếu như ở nước ngoài, những trường hợp tương tự với Quang Hải thì ban lãnh đạo CLB sẽ nhanh chóng vào cuộc xử lý, có mức án kỷ luật với chính cầu thủ đó. Còn ở Việt Nam thì họ lại im lặng một cách khó hiểu.

"Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các cầu thủ trẻ của Việt Nam hiện nay đang bị lợi dụng để kiếm tiền. Một cầu thủ chưa giỏi, chưa phải ngôi sao nhưng CLB chủ quản đã tâng họ lên thành thần tượng, rồi làm hình ảnh đưa họ làm quảng cáo để kiếm tiền.

Như thế một phần cũng khiến cho các cầu thủ trở lên xa rời mặt đất, không chuyên tâm vào việc tập luyện, thi đấu trên sân cỏ mà chỉ chú tâm thỏa mãn những nhu cầu cá nhân" - ông Hải cho hay.

Bây giờ, việc đó chưa ảnh hưởng nhiều tới nền bóng đá vì chỉ có vài ba cầu thủ lệch chuẩn nhưng về lâu dài thì sẽ lan tỏa ra nhiều cầu thủ, giống như một căn bệnh lây lan, ảnh hưởng tới cả một nền bóng đá Việt Nam. Khi đó sẽ rất nguy hại, các "ông chủ" đầu tư vào bóng đá cần phải sớm nhận ra được hệ lụy này mà có cách quản lý chặt chẽ hơn.

Văn Lâm

Thứ Năm, 25/06/2020 14:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện