Thông tin tương lai Văn Hậu từ CLB Hà Nội

(Bình luận bóng đá) - Lãnh đạo CLB Hà Nội chưa quyết định bất cứ điều gì về tương lai Văn Hậu mặc dù hợp đồng của cầu thủ này với Heerenveen chuẩn bị kết thúc.

Theo thông tin từ một lãnh đạo CLB Hà Nội, Văn Hậu sẽ không từ Heerenveen về nước sớm hơn dự kiến như nhiều cơ quan báo chí trong nước đăng tải.

Trong bối cảnh giải VĐQG Hà Lan đang bị biến đổi thời gian vì dịch Covid-19, bản hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen còn thời hạn đến tháng 10/2020 thì ở thời điểm hiện tại chưa nói trước được điều gì.

"Thông tin Văn Hậu về nước sớm hay chuyển sang CLB khác chơi bóng đều không xác thực" - vị lãnh đạo này khẳng định.

Mặc dù vậy, ban huấn luyện CLB Hà Nội cũng để ngỏ khả năng để Văn Hậu được tiếp tục cống hiến cho Heerenveen sau khi hợp đồng cho mượn kết thúc.

Thong tin tuong lai Van Hau tu CLB Ha Noi
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen.

Tuy nhiên, chưa có bất kỳ quyết định nào về tương lai Văn Hậu được đưa ra, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Đây được xem như động thái lưỡng lự cần thiết của CLB Hà Nội vào thời điểm hiện tại, khi đây đang là khoảng thời gian nhạy cảm với tương lai của Văn Hậu tại đất nước Hà Lan.

Trong bóng đá hiện đại, chuyện đàm phán hợp đồng thường được diễn ra trước khi thời hạn hợp đồng cũ kết thúc từ 6 - 12 tháng. Thậm chí, nếu cầu thủ đó tỏa sáng thì CLB đang sở hữu còn thúc đẩy càng sớm càng tốt một bản hợp đồng mới với nhiều điều khoản thay đổi.

Nhưng với Văn Hậu, cho tới lúc này câu chuyện tương lai vẫn đang bị rơi vào quên lãng mặc dù chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa là kết thúc hợp đồng.

Mặc dù khi đến Hà Lan anh nhận được nhiều lời nhận xét có cánh nhưng sự thực thì sau nửa năm đặt chân tới Heerenveen, anh chỉ có 4 phút ra sân trong đội hình chính thức.

Hợp đồng của Văn Hậu ở Heerenveen chỉ còn thời hạn 6 tháng nữa, đây cũng chính là lúc Heerenveen sẽ đưa ra quyết định của mình về tương lai của cầu thủ người Việt Nam. Nếu tiếp tục ký hợp đồng với anh, Heerenveen sẽ phải bỏ ra số tiền vào khoảng 1,5 triệu USD.

Hành động lưỡng lự của CLB Hà Nội như động thái "nhá hàng" mời gọi Heerenveen mua đứt Văn Hậu hay là lời tuyên bố sẽ đưa cầu thủ này về nước sau khi hợp đồng cho mượn kết thúc?

Bản hợp đồng mượn cầu thủ của Văn Hậu kèm theo điều khoản mua đứt thì vấn đề tương lai lại phải là tiếng nói chung từ nhiều phía. Trong đó, tiếng nói của cả 3 bên đều mang giá trị như nhau.

Sau 6 tháng hành quân đến đất khách, thương vụ mượn Văn Hậu đã đem lại những thành công cho cả 3 bên, CLB Heerenveen, CLB Hà Nội và chính bản thân Văn Hậu khi anh được cọ xát, học hỏi và tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, Văn Hậu cũng đang đứng trước ranh giới mong manh của thành công và thất bại. Ai cũng có thể nhìn thấy, Văn Hậu nâng cao thể trạng kèm theo mức lương cao đáng kinh ngạc khi tới Heerenveen.

Nhưng ngược lại, cơ hội ra sân của anh cũng bị thu hẹp lại. Thay vì thường xuyên được thi đấu ở Việt Nam thì bên trời Âu, hậu vệ trái của tuyển Việt Nam chỉ là "hạt cát giữa sa mạc".

Trong bối cảnh V-League 2020 đang tạm hoãn, giải VĐQG Hà Lan cũng đang bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 còn Văn Hậu thì chấn thương, liệu nơi đâu mới thực sự cần cầu thủ này trong thời gian tới?

Vân Tùng

Thứ Năm, 26/03/2020 14:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện