Đòn hiểm của Cung Lê khiến cao thủ Trung Quốc đổ gục

(Các giải đấu) - Được đánh giá cao hơn Cung Lê nhưng trong trận đấu, Na Shun (người Trung Quốc) đã không thể hiện được chút thế mạnh nào mà còn bị hạ bằng đòn hiểm.

Trong khuôn khổ tranh đai vô địch tán thủ thế giới tại đảo Honolulu, Hawaii, Mỹ, võ sĩ gốc Việt Cung Lê đã có màn chạm chán với ông vua võ thuật Trung Quốc Na Shun.

Giới võ học Trung Quốc kỳ vọng Na Shun sẽ giành một chiến thắng oanh liệt trước Cung Lê. Tuy nhiên, kết quả đã cho thấy rõ "ông vua Trung Hoa" chỉ là hữu danh vô thực.

Bước vào hiệp đầu tiên, khi Na chưa kịp tấn công thì đã liên tiếp bị Cung Lê quật ngã phải nằm sấp xuống sàn.

Người Trung Quốc bắt đầu lo lắng bởi Na Shun dù là "Ông vua làng vật" nhưng lại để đối thủ áp đảo bằng chính những kỹ thuật của môn vật.

Don hiem cua Cung Le khien cao thu Trung Quoc do guc
Trận đấu giữa Cung Lê và Na Shun

Suốt hiệp đấu này Na Shun phải nằm sàn tới 5 lần trong khi đó, tay đấm Trung Hoa này chỉ có một lần duy nhất có cơ hội sử dụng đòn vật sở trường để quật ngã Cung Lê.

Ngoài ra, trong khi võ sĩ gốc Việt có thể sử dụng nhuần nhuyễn kết hợp với đòn chân, thì những gì Na Shun làm được trong suốt hiệp đấu này chỉ là những đòn leg kick và đều bị khắc chế.

Sang hiệp 2, thế trận vượt trội dành cho Cung Lê vẫn không thay đổi. Với sự hưng phấn lên cao, Cung Lê liên tục tung ra những cú đánh ăn điểm và ít nhất 2 lần nữa khiến đối thủ nằm sàn. Ngược lại, Na Shundù rất cố gắng nhưng anh chỉ tung ra được một số cú đấm đá thiếu uy lực và bị hóa giải quá dễ dàng.

Cho đến hiệp cuối cùng, mọi thứ càng trở nên an bài bởi Na Shun đã không thể tung ra được bất kỳ một cú đánh trúng đích nào. Tất cả những gì mà tay đấm Trung Quốc có thể làm được lúc này là phòng thủ một cách yếu ớt trước những pha ra đòn đầy uy lực của võ sĩ gốc Việt.

Ngược lại, Cung Lê thừa thắng xông lên, liên tục dồn ép đối thủ vào góc đài và tung ra những cú đấm ăn điểm. Thậm chí ở thời điểm cuối hiệp này, đã có tới 2 lần Cung Lê dùng đòn chân "cắt kéo" sở trường của môn Vovinam để khiến Na Shun phải ngã dúi dụi.

Chung cuộc, võ sĩ gốc Việt giành chiến thắng tuyệt đối trước "ông vua" Trung Hoa với số điểm cách biệt 9-0. Làng võ thuật Trung Quốc được một phen bẽ mặt vì "ông vua" của họ đã bị đánh bại theo cách bạc nhược.

Diễn biến trận đấu giữa Cung Lê và Na Shun

Thanh Hà

Thứ Sáu, 28/08/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện