Đam San Phố Núi

(Thể thao) - Tây Nguyên hùng vĩ.

Ở nơi ấy, người anh hùng Đam San nuôi khát vọng mãnh liệt vượt tầm thời đại: đi tìm Nữ thần Mặt Trời về làm vợ, để trở thành tù trưởng giàu có và hùng mạnh nhất núi ngàn. Dù đường đi lắm chông gai, hiểm nguy trắc trở, nhưng với lòng quả cảm cùng niềm tin sắt đá, cuối cùng chàng cũng đến được nơi ở của Nữ thần.

***

Hơn bảy năm trước, những khán giả theo dõi giải Ngoại hạng Anh bất ngờ với dòng chữ “HOANG ANH GIA LAI VIET NAM” chiễm chệ trên bảng quảng cáo sân Emirates. Rồi lần đầu tiên, áo đấu một đội bóng V-League xuất hiện logo câu lạc bộ lừng danh thế giới Arsenal. Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã nhen nhóm giấc mơ nâng tầm bóng đá Việt Nam như thế.

Hoàng Anh Gia Lai xuất hiện trên bảng quảng cáo sân Emirates
Hoàng Anh Gia Lai xuất hiện trên bảng quảng cáo sân Emirates

Tiếp đến, vượt qua nhiều khó khăn, một học viện bóng đá tầm cỡ ra đời: Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG. Những “hạt mầm” chất lượng đã được gieo dưới chân núi Hàm Rồng ở cao nguyên Pleiku thơ mộng, mang theo kì vọng của hàng chục triệu người hâm mộ Việt Nam.

Đầu năm 2013, bốn cầu thủ nhận lệnh triệu tập từ chính Arsène Wenger sang đội trẻ Arsenal thử việc. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều đã chứng tỏ tài năng của cầu thủ Việt chẳng thua kém gì thế giới.

Năm 2014, những “mầm non” trưởng thành từ lò HAGL JMG là nòng cốt của tuyển U19 Việt Nam tham dự hai giải đấu lớn: U19 Đông Nam Á và U19 châu Á. Dù không thể vô địch cũng như không giành được vé tham dự U20 World Cup, nhưng với lối chơi đẹp mắt và fair-play, U19 Việt Nam đã để lại những ấn tượng rất đẹp trong lòng khán giả.

Năm 2015, một lần nữa lứa Công Phượng lại tỏa sáng trong màu áo U23 Việt Nam, giúp đội nhà lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết U23 châu Á. Những “quả ngọt đầu mùa”, trước tiên dành cho bầu Đức.

Người nâng tầm bóng đá Việt Nam
Người nâng tầm bóng đá Việt Nam

***

Đam San ngẩn ngơ bởi vẻ đẹp và quyền năng của Nữ thần Mặt Trời, tuy nhiên lời cầu hôn của chàng bị Nữ thần từ chối. Còn với bầu Đức, nỗ lực “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” của ông đang được đền đáp. Tuy chưa thi đấu thành công tại V-League, HAGL vẫn có sức hút lớn kéo khán giả đến sân và đang dần vun đắp niềm tin nơi người hâm mộ.

Chắc chắn, cuộc hành trình còn rất dài phía trước, và lứa cầu thủ HAGL-Arsenal-JMG chính là bước khởi đầu để “Đam San Phố Núi” hoàn thành giấc mơ mang bóng đá Việt vươn tầm thế giới.

Hữu Thời

Thứ Hai, 20/04/2015 19:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện