HAGL bỏ giải U19: Không có chuyện thích là phạt!

(Thể thao) - HAGL sẽ làm văn bản báo cáo lên VFF vì chuyện không tham gia giải U19 quốc gia, đồng thời cũng cho rằng VFF làm ăn thiếu nhất quán.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2013 đã được Tổng cục TDTT phê duyệt, bắt đầu từ mùa giải 2015, CLB tham gia Giải vô địch Quốc gia bắt buộc phải có 4 đội bóng tham gia đầy đủ các cấp độ U21, U19, U17 và U15 hàng năm.

Nếu CLB không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của VFF. Cụ thể, CLB sẽ bị phạt 200 triệu đồng nếu không tham dự giải. Quy định này đã được ghi rất rõ tại điều 36, mục 3, khoản b của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Ông Huỳnh Mau cho biết HAGL sẽ làm văn bản báo cáo lên VFF về chuyện không tham dự giải U19 quốc gia.
Ông Huỳnh Mau cho biết HAGL sẽ làm văn bản báo cáo lên VFF về chuyện không tham dự giải U19 quốc gia.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Mau, giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết CLB này sẽ gửi văn bản báo cáo với VFF về việc HAGL bỏ giải U19 quốc gia lần này.

“Chúng tôi sẽ gửi văn bản cho VFF nói rõ lý do chứ không có chuyện thích là phạt, bởi lỗi không phải của chúng tôi. Quy định phạt tiền chỉ để khuyến cáo các đội phải làm đào tạo trẻ tốt hơn.

Rõ ràng chúng tôi làm đào tạo trẻ không thua bất cứ CLB nào, cầu thủ trẻ chúng tôi có tính kế thừa bởi lớp này cách lớp kia chỉ 2 năm, nên VFF không thể phạt HAGL vì nói chúng tôi không làm tốt công tác đào tạo trẻ” - ông Huỳnh Mau nói.

"VFF làm ăn thiếu nhất quán"

Không chỉ gửi văn bản báo cáo lên cho VFF mà giám đốc điều hành HAGL, ông Huỳnh Mau còn cho biết thêm lý do mà HAGL không cử đội tham dự giải U19 quốc gia.

Bầu Đức không muốn đàn em của lứa Công Phượng dự giải U19 quốc gia vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển.
Bầu Đức không muốn đàn em của lứa Công Phượng dự giải U19 quốc gia vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển.

Ông Huỳnh Mau cho biết: "HAGL không cử đội tham dự vì cách làm việc thiếu nhất quán của VFF. Mọi giải đấu luôn có kế hoạch trước cả năm để các CLB chuẩn bị lực lượng, chứ không thể có chuyện hôm nay ra quy định, ngày mai đá.

Giải U19 Quốc gia năm 2014, đối tượng tham dự là các cầu thủ sinh năm 1995 trở về sau, thì giải năm 2015 hẳn nhiên đối tượng tham dự là các cầu thủ sinh năm 1996. Đùng một cái, không hiểu vì lý do gì VFF ra điều lệ các cầu thủ sinh từ năm 1997 mới được đá giải năm 2015.

Đành rằng VFF có thể thay đổi điều lệ, nhưng họ phải thông báo sớm để các CLB chuẩn bị lực lượng. Nhưng họ đã cố tình gây khó khi ngày 2/12/2014 chúng tôi nhận thông báo thì ngày 8/1/2015 giải đã diễn ra.

Vì thế HAGL không tham dự vì không cử đội đi một cách chiếu lệ, đi cho có. Từ mấy tháng nay, chúng tôi đã chuẩn bị đội với nhiều cầu thủ 1996 ăn tập chu đáo để đá giải này rồi”.

Trước đó trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Bầu Đức không muốn các cầu thủ khóa 2 của Học viện HAGL Arsenal JMG lộ diện quá sớm.

Ông lo ngại họ sẽ lại phải đối diện với sự soi mói hoặc những sức ép từ nhiều phía khiến quá trình trưởng thành và phát triển bị ảnh hưởng.

Khi đang trong quá trình đào tạo, quan điểm của Học viện HAGL Arsenal JMG là cầu thủ phải có sự tĩnh tâm để tập trung tối đa cho việc học hỏi và rèn luyện”.

Bỏ giải U19 Quốc gia: Bầu Đức sợ hay đang dỗi?

Thành Trung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 18/12/2014 19:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện