HAGL thua ĐTLA: Dự cảm đắng của những HLV nội

(Thể thao) - Sau trận thua của HAGL trước ĐTLA, những HLV trong nước đã phân tích và đưa ra nguyên nhân khiến các cầu thủ trẻ HAGL bị thua như vậy.

Sau trận thua của HAGL trước ĐTLA chiều 11/1 vừa qua đã cho thấy, sức trẻ của những cầu thủ HAGL không thể bằng được với những đàn anh dày dặn kinh nghiệm ở đấu trường V-league như ĐTLA. Cũng sau trận đấu này, nhiều HLV trong nước đã đưa ra lời cảnh báo đối với các cầu thủ HAGL ở những trận đấu tiếp theo.

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ĐTLA đã cho thấy sự non nớt của các cầu thủ HAGL ở đấu trường đầy khắc nghiệt như V-league. Ông Hùng cũng chỉ ra cách ĐTLA vượt qua HAGL cho thấy việc hóa giải lối chơi của thầy trò HLV Graechen là không quá khó khăn.

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng các cầu thủ HAGL vẫn còn non nớt ở V-league.
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng các cầu thủ HAGL vẫn còn non nớt ở V-league.

Bởi lẽ, Công Phượng, Tuấn Anh cùng đồng đội đã lộ bài và đội bóng nào ở V.League lúc này cũng đủ sức triển khai đấu pháp tương tự ĐTLA để đẩy HAGL vào thế chống đỡ vất vả với nhược điểm lộ rõ trong khâu phòng ngự.

HLV trưởng của Hà Nội T&T cho rằng thất bại trước ĐTLA mới chỉ là bài học đầu tiên đối với lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh ở lần đầu góp mặt tại V.League. Ông tâm sự: “Họ sẽ còn đối diện với nhiều bài học nữa như là một lẽ tất yếu trong quá trình phát triển. Đấy chính là sự khắc nghiệt của bóng đá mà mỗi cầu thủ cần học cách chuẩn bị, tiếp nhận để vượt qua”.

HAGL dễ bị bắt bài

Cũng đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng khi cho rằng các cầu thủ HAGL đã bị lộ bài trước một đối thủ già cội như ĐTLA, HVL Vương Tiến Dũng còn cho biết thêm về lý do mà các cầu thủ HAGL thi đấu mờ nhạt trong trận đấu với ĐTLA vừa qua.

Theo cựu HLV Thể Công, sau trận đầu tiên thắng Khánh Hòa, có thể HAGL đã không cân bằng được trạng thái tâm lý của mình, nhưng điều đáng nói hơn cả là giờ cả V.League sẽ coi đội bóng này là cái gai trong mắt. Tất cả đều muốn đánh bại, tìm mọi cách đánh bại HAGL để thấy rằng những cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… cần học hỏi nhiều hơn ở sân chơi khốc liệt này.

HLV Vương Tiến Dũng cho rằng đội HAGL dễ bị bắt bài ở V-league.
HLV Vương Tiến Dũng cho rằng đội HAGL dễ bị bắt bài ở V-league.

HLV Vương Tiến Dũng đưa ra dẫn chứng: "Trong quá khứ bóng đá VN từng có nhiều đội bóng bị 'đánh hội đồng', dẫn đến việc bị xuống hạng mỗi mùa giải. HAGL có thể cũng nằm trong tình cảnh này. Họ là tâm điểm ở mỗi vòng đấu. Các sân luôn bối rối trong công tác tổ chức, tiếp đón, khiến các đối thủ cũng phải cảm thấy tự ái”.

Ông Dũng cũng nói thêm: "Tôi cho rằng lối chơi của Công Phượng và các cầu thủ HAGL rất dễ bị bắt bài. Hãy nhìn những thất bại của U19 VN trong hơn 1 năm qua thì bất cứ HLV nào cũng nhận ra phải làm gì để hạn chế, thậm chí triệt tiêu sức mạnh của đội bóng trẻ này".

Đồng thời HVL Dũng cũng không đồng tình với ý kiến của HLV trưởng đội HAGL, Guillaume Graechen khi cho rằng các đội bóng chơi rắn, tiểu xảo.

"Tôi không đồng tình việc HLV Graechen nói rằng các đội bóng chơi rắn, tiểu xảo mỗi khi gặp HAGL. Là HLV cần phải đưa ra chiến thuật phù hợp với đội của mình, chứ không thể bắt đội khác phải chơi thế này, thế nọ. Họ chơi xấu sẽ bị BTC giải, bị trọng tài xử” - HLV Vương Tiến Dũng cho hay.

Thầy Tây tìm ra cách giúp HAGL thắng những trận sau?

Sau trận thua 2-1 trước ĐTLA, HLV Guillaume (HAGL) đã tiết lộ giải pháp đối phó với những đội bóng sắp tới có lối chơi tiểu xảo, phòng ngự kín kẽ như ĐTLA vừa qua.

HLV Guillaume cho biết: “Muốn khắc chế lối chơi ấy, chúng tôi phải ghi nhiều bàn thắng hơn. Hoàng Anh Gia Lai có nhiều cầu thủ thông minh. Theo thời gian, chúng tôi sẽ dần khắc phục chuyện này.”

HAGL thua: Ông Vũ Mạnh Hải dự báo điều đau đớn

An Bình (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/01/2015 16:28

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện