Bại tướng của Hiểu Đông diễn trò tại Đại hội võ lâm

(Môn khác) - Không có bất kỳ một trận thượng đài đúng nghĩa nào tại Đại hội. Các võ sư tham dự sự kiện chỉ để thuyết giảng và chụp ảnh.

Mới đây, Đại hội võ lâm lần thứ hai đã diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc), quy tụ nhiều võ sư võ cổ truyền Trung Quốc như Ngũ Đông Lượng phái Thiếu Lâm, Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân, Ngụy Lôi phái Thái Cực hay Điền Dã.

Phần lớn những võ sư tham dự Đại hội võ lâm đã trải qua thất bại cay đắng trước võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông. Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng, Đại hội được tổ chức nhằm vớt vát lại chút thể diện cho võ cổ truyền Trung Quốc.

Tờ Sohu đã dùng từ "điên rồ" để nói về Đại hội. Với danh nghĩa là một Đại hội võ thuật nhưng sự kiện này lại không có bất kỳ một trận thượng đài đúng nghĩa nào. Các võ sư tham dự sự kiện chỉ để thuyết giảng và chụp ảnh.

Bai tuong cua Hieu Dong dien tro tai Dai hoi vo lam

Mở đầu sự kiện, người dẫn đầu trong màn "diễu hành" ở thảm đỏ chính là Ngụy Lôi - nhân vật từng chịu vô số chỉ trích sau trận thua trước Từ Hiểu Đông năm 2017.

Sau khi kết thúc phần trình diễn ở thảm đỏ, Ngụy Lôi được ngồi vào ghế VIP. Khi các võ sư khác còn đang bận thuyết giảng, võ sư Thái cực liên tục bĩu môi. Ông luôn giữ khư khư chiếc quạt giấy trên tay dù hội trường được trang bị máy lạnh đầy đủ.

"Sự điên rồ trong Đại hội võ lâm lần hai đã kết thúc một cách khá nhanh chóng. Dự kiến, các võ sư này còn tiếp tục tổ chức đại hội lần thứ ba, thứ tư và nhiều hơn nữa.

Nhưng chúng ta hãy chờ đợi Ngụy Lôi, Ngũ Đông Lượng, Điền Dã, Dư Xương Hoa và các võ sư còn lại thể hiện một phong cách khác. Đó phải là những cuộc chiến đấu chứ không phải một cuộc dạo chơi như đại hội lần này", Sohu bình luận.

Trong một diễn biến liên quan, Từ Hiểu Đông - người đã đánh bại hầu hết các võ sư tham dự sự kiện Đại hội võ lâm vừa lên mạng xã hội bóc mẽ trận thắng của cao thủ Thái Cực quyền - Vương Chiến Quân.

"Ai cũng biết chuyện của ba người, gồm huynh đệ Vương Chiến Hải, Vương Chiến Quân và Phàn Soái Hâm. Trước khi chung kết diễn ra, Chiến Quân và Soái Hâm đã đấu riêng với nhau, nhưng không hề được truyền hình trực tiếp. Họ Vương thắng trận. Sau đó, hai người họ mới lên sân khấu, biểu diễn cho mọi người xem nhằm tạo hiệu ứng", Hiểu Đông nói.

Bai tuong cua Hieu Dong dien tro tai Dai hoi vo lam
Từ Hiểu Đông có mối hiềm khích sâu sắc với các võ sư Thái Cực quyền

Trận đấu giữa Vương Chiến Quân và Phàn Soái Hâm diễn ra ở Đại hội Thái Cực năm 2010. Chiến Quân sinh năm 1974, cao 1m83 và nặng 98kg, là sư đệ của Vương Chiến Hải, và là con của võ sư Thái cực nổi tiếng lúc bấy giờ Vương Tây An.

Trong khi đó Phàn Soái Hâm sinh năm 1988, cao 1m78, nặng 86kg lúc thi đấu, và là học trò của Vương Chiến Quân. Trước khi học Thái Cực, anh từng học tán thủ và được đánh giá cao trước trận đấu.

Diễn biến chung kết Đại hội Thái Cực 2010 không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.

Phàn Soái Hâm tỏ ra quá yếu khi liên tục bị sư phụ đánh ngã dễ dàng. Vương Chiến Quân tạo ra cách biệt lớn, với gần 30 điểm chênh khi hết trận, và giành chức vô địch khiến người ta nghi ngờ về kết quả này. 

Hiểu Đông có mối bất hòa sâu sắc với phái Thái Cực, sau khi bị chính quyền Bắc Kinh hạ hạnh kiểm công dân xuống hạng D vì xúc phạm võ sư Trần Tiểu Vượng.

"Tất cả bọn họ đều là một lũ giả tạo. Phàn Soái Hâm cũng chẳng hơn gì. Tôi biết cậu ta đã mở một lò dạy tán thủ ở Trần Gia Câu, huyện Ôn, tỉnh Hà Nam. Vì sao cậu ấy không dạy Thái Cực? Tôi nghĩ những ai thích học võ nên bỏ qua địa chỉ này. Đấy chỉ là nơi thích hợp cho những người thích khoác lác", Hiểu Đông nhấn mạnh.

Đông Quân

Thứ Hai, 29/07/2019 09:22

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện