Cao thủ Thái Cực bị knock-out sau 1 phút

(Môn khác) - Sau hơn 1 phút thi đấu, cao thủ Thái Cực đã bị Trần Cẩm Vân hạ gục một cách chóng vánh.

Sau khi hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo (người tự xưng là đệ từ đời thứ 3 của Diệp Vấn), võ sĩ Trần Cẩm Vân trở thành cái tên được giới truyền thông Trung Quốc săn lùng.

Trần Cẩm Vân là một võ sĩ tán thủ chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm thi đấu. Võ sĩ này từng giành đến 7 chức vô địch tán thủ ở Trung Quốc.

Võ sĩ tán thủ chỉ cao 1m75 và nặng 66kg nhưng với thân thủ nhanh nhẹn, ngón đòn linh hoạt, anh dễ dàng hạ bệ đối thủ có thể hình tốt hơn mình.

Trần Cẩm Vân hạ gục cao thủ Thái Cực

Mới đây, Trần Cẩm Vân đã có chiến thắng áp đảo trước một cao thủ Thái Cực có tên Song De Cai.

Võ sĩ Thái Cực có thể hình vượt trội so với Cẩm Vân. Thế nhưng khi vào trận đấu, các đòn đánh của Song De Cai liên tiếp bị võ sĩ tán thủ hóa giải.

Với bộ pháp linh hoạt và cách ra đòn nhanh, chính xác, Cẩm Vân đã dồn ép đối thủ vào thế bị động. Sau hơn 1 phút thi đấu, cao thủ Thái Cực bị hạ gục một cách chóng vánh.

Trước khi giành chiến thắng chóng vánh trước Song De Cai, Trần Cẩm Vân đã có trận đấu với Tang Duoji - một cao thủ khi công.

Trong trận đấu này, Trần Cẩm Vân đã áp đảo hoàn toàn đối phương khi liên tục tung ra những đòn đánh chính xác và đầy uy lực.

Sau hai hiệp đấu, Cẩm Vân nhận thấy Tang Duoji không còn đủ thể lực nên anh đã thi đấu chậm lại.

Tuy nhiên, do quá chênh lệch trình độ, Tang Duoji liên tiếp phải ngã gục trước những đòn đánh của võ sĩ tán thủ.

Tổng cộng Tang Duoji đã 5 lần nằm sàn, buộc trọng tài phải đếm đến 8 (đếm đến 10 đồng nghĩa với việc võ sĩ không thể tiếp tục thi đấu). Đến lần thứ 6, trọng tài điều khiển đã cho dừng trận đấu, tuyên bố phần thắng knock-out dành cho Trần Cẩm Vân.

Sau cuộc so găng, cao thủ khinh công đã phải khâu 6 mũi. Anh này phân bua rằng bản thân thua là vì sai lầm chiến thuật.

Đặc điểm chung trong cả 3 trận đấu với Đinh Hạo, Tang Duoji, và Song De Cai là Trần Cẩm Vân đều dễ dàng áp đảo và hạ knock-out đối thủ. Điều này càng khiến người Trung Quốc tin rằng võ cổ truyền thật sự đã hết thời.

Đông Quân

Chủ Nhật, 27/10/2019 11:39

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện