Cao thủ Trung Quốc biểu diễn Giáng long thập bát chưởng

(Môn khác) - Trong buổi giao lưu võ thuật với các cao thủ, Hà Hưng Quả đã biểu diễn được 12 chiêu trong Giáng long thập bát chưởng.

Ngày 25/7, Ngụy Lôi và Điền Dã được cử ra làm mẫu khi Khương Tuấn Hoa, người sáng lập sự kiện Fighting World, giới thiệu về thể thức thi đấu tại ngày thi chính thức của Đại hội võ cổ truyền.

Cụ thể, hai võ sĩ sẽ bước một chân vào trong một chiếc lốp. Võ sĩ được quyền dùng tay đánh vào người đối phương, trừ mặt và chỗ kín. Ai khiến người kia rời khỏi lốp xe sẽ chiến thắng.

Ngụy Lôi dùng cách thủ thể của Thái Cực, còn Điền dã ra đòn kiểu boxing. Tuy nhiên, trong lúc nghe phổ biến luật, tay của cao thủ Thái Cực va vào mặt đối thủ. Dù được Khương Tuấn Hoa nhắc nhở, Ngụy Lôi mắc lại lỗi ở lần thử kế tiếp khiến Điền Dã nổi nóng, định lao vào đánh.

Cao thu Trung Quoc bieu dien Giang long thap bat chuong
Điền Dã dùng những đòn đấm kiểu boxing tấn công Ngụy Lôi

Nhiều người có mặt tại sàn đấu đã lao vào cản Điền Dã. Trong khi đó, Ngụy Lôi chạy ra xa rất nhanh. Mọi chuyện sau đó được dàn xếp ổn thỏa. Điền Dã lấy lại bình tĩnh sau vụ va chạm với Ngụy Lôi.

Kết thúc buổi tập luyện, Điền Dã cười đùa với võ sư Vịnh Xuân quyền Dư Xương Hoa ở lối ra.

Khi cao thủ Vịnh Xuân ngỏ ý muốn thử chiêu, Điền ra các đòn đánh như một võ sĩ Thái Cực. Bị hậu bối đánh trúng mặt, Điền Dã dùng hai tay bế Dư Xương Hoa lên, rồi quật xuống đất như một đô vật.

Đáng chú ý, trong số cao thủ võ truyền thống được Fighting World mời tới Đại hội võ cổ truyền lần hai có võ sĩ Hà Hưng Quả - người được Fighting World giới thiệu là biết sử dụng chiêu thức của Giáng long thập bát chưởng.

Tuy nhiên, trong buổi giao lưu võ thuật với các cao thủ, Hà chỉ biểu diễn được 12 chiêu. Uy lực cũng không giống với những gì mô tả trong tiểu thuyết Kim Dung.

Theo Sohu, trong số những võ sĩ tham gia giải đấu lần này đều trải qua những thất bại khá muối mặt khi đối đầu các võ sĩ hiện đại trong thời gian gần đây. Có thể kể tới Lữ Cương, Đinh Hạo, Ngũ Đông Lương, Ngụy Lôi, Dư Xương Hoa, Vương Trí Lượng, Điền Dã…

Đại hội võ cổ truyền lần thứ hai giúp các cao thủ võ truyền thống hiểu biết thêm về các môn đối kháng hiện đại như MMA, Brazilian Jiu-jitsu, vật... Ban tổ chức đã mời nữ võ sĩ UFC nổi tiếng Trung Quốc, Đường Kim tới dự với vai trò diễn giả.

Nhiều ý kiến cho rằng, Đại hội võ cổ truyền chỉ là vở kịch để các võ sư võ cổ truyền Trung Quốc vớt vát lại chút thể diện.

Đông Quân

Thứ Sáu, 26/07/2019 17:17

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện