Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo bóc mẽ cao thủ Vịnh Xuân

(Môn khác) - Thời gian qua tên tuổi chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và môn phái Nam Huỳnh Đạo đã vướng ồn ào không ít vì võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Trước những lùm xùm, chế giễu từ dư luận, cho rằng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và phái Nam Huỳnh Đạo chỉ là lừa đảo, giả tạo, nổ to, môn phái này mới đây đã ra thông báo chính thức.

Trên website của môn phái Nam Huỳnh Đạo, đại võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên bố một cách rõ ràng rằng:

"Với tinh thần trong sáng võ đạo nhân văn thượng võ và hơn 30 năm nhiệt huyết ở sự nghiệp giáo dục trồng người qua nội dung xây dựng và phát triển Nam Huỳnh Đạo trong cả nước, tôi xin xác tín rằng toàn bộ nội dung thông tin từ võ sư Pierre Francois Flores tại Canada thời gian qua là sai sự thật".

Theo đó, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đưa ra hai vấn đề nổi cộm mà cao thủ Vịnh Xuân đã nêu ra về ông và môn phái của ông, khiến dư luận dậy sóng chỉ trích trong nhiều ngày qua.

Thứ nhất, võ sư Flores cho rằng Huỳnh Tuấn Kiệt sở hữu nhân điện giả mạo để giả ngụy với mọi người. Thứ hai, võ sư Canada cho rằng chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã tìm võ sư Nam Anh để học nghệ.

Chuong mon Nam Huynh Dao boc me cao thu Vinh Xuan
Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và các môn sinh Nam Huỳnh Đạo luyện võ

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đưa ra phản bác: "Về nội dung thứ nhất, toàn bộ công phu mà tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Chúng tôi luôn bảo chứng, ấn chứng võ công, võ đạo tại các đại hội võ thuật trong nước và quốc tế và trong truyền dạy môn sinh một cách chân thật và sư phạm nhất.

Về nội dung thứ hai, tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học nghệ, tại Việt Nam tôi và môn sinh Nam Huỳnh Đạo rất tôn trọng các võ phái khác, bản thân tôi và các môn đệ Vịnh Xuân Việt Nam rất hòa hợp cầu thị và chân thành trao đổi võ học từ trước đến nay và tinh thần này luôn tỏa sáng đến tất cả các môn phái".

Cuối thông báo này, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt còn có lời nhắn nhủ tới Pierre Francois Flores rằng:

"Nếu có dịp về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học với võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được".

Chuong mon Nam Huynh Dao boc me cao thu Vinh Xuan
Thông báo của Nam Huỳnh Đạo

Tuyên bố này nhanh chóng khiến nhiều người chú ý vì phái Nam Huỳnh Đạo và chưởng môn nhân Huỳnh Tuấn Kiệt đang là tâm điểm gây tranh luận trong dư luận và làng võ nhiều ngày qua, là cái tên đang bị bêu xấu trên nhiều diễn đàn, trang mạng.

Tai tiếng này bắt nguồn từ việc võ sư Pierre Francois Flores thách đấu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì cho rằng việc ông có thể phóng điện là giả mạo.

Nhưng sau 2 lần thách đấu, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đều im bặt không đáp lại, khiến công chúng nổ ra nghi vấn ông đang lẩn trốn đấu võ trực diện.

Giữa lúc này, võ sư Vịnh Xuân lại lên tiếng cáo buộc Huỳnh Tuấn Kiệt trước đây từng đến tận nhà võ sư Nam Anh để xin học nghệ nhưng không được chấp thuận.

Tiếp đó, Flores lại gây xôn xao bằng việc lên tiếng trên mạng xã hội yêu cầu Huỳnh Tuấn Kiệt gỡ bỏ các clip quảng bá kungfu truyền điện - mà cao thủ Canada cho là võ thuật ảo.

Chuong mon Nam Huynh Dao boc me cao thu Vinh Xuan
Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores gửi yêu cầu tới chưởng môn Nam Huỳnh Đạo trên Facebook

Sau rất nhiều ngày vướng ồn ào, giờ đây phía Nam Huỳnh Đạo mới có tiếng nói chính thức cho mình để khẳng định sự thật trước những cáo buộc từ võ sư Vịnh Xuân.

Huỳnh Tuấn Kiệt cũng hứa hẹn sẵn sàng gặp mặt và giao lưu võ học với võ sư Vịnh Xuân, khiến nhiều người hâm mộ võ thuật đang khá trông chờ vào việc sẽ có một trận tỉ thí giữa hai người.

Vì trong thời gian tới đây, Flores được biết là sẽ về Việt Nam để đấu võ với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu.

Hiện tại, trước thông báo hùng hồn của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Flores vẫn chưa có bất kỳ lên tiếng nào.

Chuong mon Nam Huynh Dao boc me cao thu Vinh Xuan
Võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores

Những ngày gần đây, võ sư Canada vẫn đang bận rộn với việc chuẩn bị cho trận so tài với võ sư Karate người Việt.

Sau khi cả hai hứa hẹn về một cuộc đấu thì Flores lại bất ngờ hỏi lại Đoàn Bảo Châu rằng, ông có thể suy nghĩ lại về trận tỉ thỉ, bởi vì võ sư Karate có vóc dáng, hạng cân quá chênh lệch với Flores.

Flores tự đánh giá và được nhiều người khác trong làng võ đánh giá là có lợi thế hơn võ sư Karate. Nhưng Đoàn Bảo Châu khẳng định ông không muốn hủy bỏ trận tranh tài này.

Hoàng Sơn

Chủ Nhật, 18/06/2017 15:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện