Cơ hội để cơ thủ Việt Nam gây chấn động thế giới

(Môn khác) - Cơ thủ Trần Quyết Chiến vừa thêm chiếc cúp vô địch vào bộ sưu tập của mình trước khi tham dự giải carom 3 băng vô địch thế giới tại Ai Cập.

Người hâm mộ bộ môn bi-a cả nước đang đếm từng ngày để chờ đợi màn thể hiện của các cơ thủ Việt Nam tại giải vô địch thế giới (World Championship) 2018 sẽ diễn ra tại thủ đô Cairo (Ai Cập) từ ngày 2 - 6/11 tới đây.

Đây là giải đấu có số điểm thưởng cao nhất trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB).

Với 120 điểm cho nhà vô địch, các cơ thủ Việt Nam sẽ vươn xa trên bảng xếp hạng nếu như thi đấu thành công.

Co hoi de co thu Viet Nam gay chan dong the gioi
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến có màn chạy đà hoàn hảo cho giải vô địch thế giới

Đặc biệt, niềm hy vọng số 1 của bi-a Việt hiện tại Trần Quyết Chiến thậm chí còn có thể tiến vào top 3 nếu thi đấu thành công tại giải đấu danh giá nhất thế giới trên.

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất năm, vừa qua, cơ thủ người Cà Mau đã tham dự giải carom 3 băng tranh Cúp Văn Hưởng mở rộng lần 1 – 2018 diễn ra tại Kiên Giang từ ngày 25-28/10.

Kết quả, Trần Quyết Chiến đã lên ngôi vô địch đầy thuyết phục với chiến thắng áp đảo 40-10 trước Mã Xuân Cường (cơ thủ đang xếp hạng 29 thế giới) trong trận chung kết.

Trước đó ở bán kết, Quyết Chiến đã vượt qua người đồng đội ở tuyển quốc gia là Mã Minh Cẩm (hạng 3 ở giải World Championship 2017) đang xếp hạng 24 thế giới

Một điều rất đáng vui mừng cho người hâm mộ khi tại giải đấu này, cơ thủ số 1 Việt Nam thể hiện phong độ rất cao. Quyết Chiến là người đạt chỉ số ghi điểm trung bình trong một trận đấu cao nhất giải với mức 3.3 (ghi 3.3 điểm/lượt cơ). Anh cũng có cho mình một seri điểm khá cao là 11 điểm.

Chắc chắn bước chạy đà hoàn hảo này, trong đó có việc đánh bại người đồng đội đã giành hạng 3 giải vô địch thế giới năm ngoái sẽ giúp Quyết Chiến tự tin hơn trong hành trình "tấn công" top 3 thế giới.

Theo kế hoạch, tuyển billiards Việt Nam sẽ có mặt tại Ai Cập vào ngày 30/10. Các cơ thủ Việt sẽ có 2 ngày làm quen, tập luyện trước khi chính thức tranh tài vào ngày 02/11.

Co hoi de co thu Viet Nam gay chan dong the gioi
5 cơ thủ Việt Nam thi đấu tại World Championship tới đây. Từ trái sang: Mã Minh Cẩm, Dương Anh Vũ, Ngô Đình Nại, Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện

Giải World Championship 2018 quy tụ 48 cơ thủ mạnh nhất thế giới về tranh tài, trong đó Việt Nam góp mặt với 5 đại diện gồm: Trần Quyết Chiến (hạng 12 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 14 TG), Ngô Đình Nại (hạng 17 thế giới), Mã Minh Cẩm (hạng 24 TG) và Dương Anh Vũ (hạng 26 TG).

Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm với số tiền thưởng (20.000 euro) và điểm thưởng (120 điểm) cao nhất trong số các giải đấu tính điểm của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) dành cho nhà vô địch.

Theo Thethaoplus

Chủ Nhật, 30/09/2018 10:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện