Hạ cao thủ Muay Thái, cao thủ Thái Cực đòi thể diện

(Môn khác) - Cao thủ Thái Cực quyền Hàn Phi Long đã giành chiến thắng Knock-out trước với võ sĩ Muay Thái Luca Lombardo.

Mới đây, tại sự kiện EM Legend 37 (tổ chức tại Tứ Xuyên, Trung Quốc) cao thủ Thái Cực quyền Hàn Phi Long đã so găng với võ sĩ Muay Thái Luca Lombardo.

Trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu khi Hàn Phi Long liên tục dồn ép đối thủ và tung ra những đòn chân sở trường. Tận dụng lúc Lombardo sơ hở, không bảo vệ đầu, Hàn Phi Long đã thực hiện chính xác cú đá sở trường mang thương hiệu của anh.

Cú đá quá nhanh và hiểm của Hàn Phi Long khiến Lombardo choáng váng. Trọng tài nhanh chóng ra hiệu dừng trận đấu giúp cao thủ Thái Cực quyền có được chiến thắng knock-out.

Sau khi thực hiện xong cú đá tuyệt kỹ, Hàn đứng ra giữa võ đài làm động tác mừng chiến thắng theo kiểu đang tập Thái Cực.

Lombardo là đương kim vô địch Muay Thái của Italy, võ sĩ này từng giành chiến thắng trước một số võ sĩ Kickboxing của Trung Quốc tại EM Legend trước đây. Trong khi đó, Hàn Phi Long là ngôi sao của giải đấu này, với chuỗi 10 trận thắng.

Đây không phải lần đầu tiên Hàn sử dụng cú đá này để knock-out đối thủ. Từ năm 2017, anh đã gây tiếng vang lớn khi sử dụng cú đá mang thương hiệu Hàn Phi Long để hạ knock-out võ sĩ người Iran, Gonzales.

Hàn Phi Long được giới võ thuật truyền thống đặc biệt quan tâm, thậm chí xếp anh cao hơn cao thủ Thiếu Lâm - Nhất Long. Cao thủ Thái Cực là một trong các đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông. Trận đấu giữa hai người dự kiến tổ chức vào tháng Sáu hoặc Bảy.

Trước đó, ngày 30/3, Từ Hiểu Đông đã lẳng lặng đến theo dõi đại hội võ thuật EM Legend. Mục đích của võ sĩ họ Từ là quá rõ ràng khi anh muốn theo dõi Hàn Phi Long thi đấu. Không để Từ Hiểu Đông thất vọng, "Đệ nhất Thái Cực" chỉ mất 100 giây để có chiến thắng knock out trước nhà vô địch boxing người Iran, Masoud.

Nhiều ý kiến cho rằng, Từ Hiểu Đông đang cảm thấy lo lắng trước đối thủ sắp tới. Không giống như Nguỵ Lôi, Điền Dã hay Lã Cương, Hàn Phi Long là một đấu sĩ thực thụ và có thừa kinh nghiệm trên võ đài.

Hàn Phi Long chính là võ sĩ Thái Cực Quyền đầu tiên trở thành một đấu sĩ chuyên nghiệp. Với chiều cao 1m80 cùng thể hình lý tưởng, võ sĩ này đã tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa võ thuật truyền thống cũng như những đòn đánh hiện đại.

Nhiều người kỳ vọng Hàn Phi Long có thể đánh bại Từ Hiểu Đông để lấy lại danh dự cho võ học cổ truyền Trung Quốc.

Hoàng Nhan

Thứ Ba, 28/05/2019 13:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện