Hiểu Đông nhận kèo đấu khủng, đại sư Thái Cực mất hút

(Môn khác) - Lộ Hành tuyên bố sẵn sàng đặt cược 1,45 triệu USD cho trận tỉ thí với võ sĩ Từ Hiểu Đông.

Mới đây, tờ Sohu đăng tải một thông tin vô cùng bất ngờ khi có một vị võ sư Trung Quốc tự nhận mình là "số 1 thế giới" đã lên tiếng thách đấu Từ Hiểu Đông. Người này là Lộ Hành, một võ sư Dương thức Thái Cực quyền và là Chủ tịch Hội võ thuật tỉnh Tứ Xuyên.

Lộ Hành tuyên bố đủ khả năng đánh bại Từ Hiểu Đông và sẵn sàng đặt cược 1,45 triệu USD cho trận tỉ thí với võ sĩ MMA. Nếu Lộ thua, Từ được phép mang toàn bộ số tiền đi. Còn nếu thắng, Lộ Hành muốn Từ Hiểu Đông công khai xin lỗi toàn bộ môn sinh Thái Cực quyền.

"Từ Hiểu Đông chỉ là kẻ lừa đảo để kiếm tiền. Anh ta đánh đấm chẳng khác gì một con khỉ và tôi sẽ dễ dàng đấm gục anh ta", vị võ sư ở Tứ Xuyên lớn tiếng dọa dẫm võ sĩ MMA.

Hieu Dong nhan keo dau khung, dai su Thai Cuc mat hut
Võ sư Lộ Hành của Dương thức Thái Cực quyền.

Lộ Hành năm nay 40 tuổi, học võ từ năm lên bốn, và tự tin là cực kỳ tinh thông Thái Cực quyền. Ngoài Từ Hiểu Đông, võ sư Dương thức Thái Cực quyền còn muốn so tài với Lưu Hải Long (người được mệnh danh là Vua của các vị vua trong làng tán thủ Trung Quốc).

"Tôi vẫn dự định thực hiện một chương trình phát sóng trực tiếp kéo dài tới 3 năm để giới thiệu phương pháp tập luyện của mình. Tôi muốn giới thiệu về kiến thức và văn hóa của võ thuật Trung Quốc và sau đó sẽ là tỉ thí với 100 võ sĩ đấm bốc xuất sắc. Cuối cùng, tôi sẽ chiến đấu với Lưu Hải Long.

Tôi tập võ từ năm 4 tuổi. Bây giờ, tôi vẫn luyện võ trong hơn 10 giờ mỗi ngày. Cường độ tập luyện của tôi vượt trội hơn bất kỳ một võ sĩ chuyên nghiệp nào dù đó có là võ sĩ Muay Thái hay boxing. Phương pháp tập luyện và những cú đấm của tôi rất khác biệt so với những võ sĩ ở Trung Quốc.

Sự tập luyện khắc nghiệt của tôi có thể nói là vô song. Tôi luyện võ thuật để trở thành số 1 thế giới. Thậm chí, tôi dám nói rằng tôi đã cống hiến rất nhiều cho nền võ thuật Trung Quốc trong 48 năm qua", Lộ Hành nói.

Chiến thư của võ sư Thái Cực nhanh chóng được Từ Hiểu Đông chấp thuận. Thông báo về trận đấu giữa hai người được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, Từ nói muốn kiểm chứng khả năng chi trả của võ sư Thái Cực bởi "không biết Lộ Hành, người Tứ Xuyên là ai".

Giữa Từ Hiểu Đông và Thái Cực quyền có bất hòa sâu sắc, bắt nguồn từ hồi cuối tháng 4/2017 - khi võ sĩ MMA đánh bại Ngụy Lôi. Sau đó, võ sĩ gốc Bắc Kinh nói xấu chưởng môn Trần thức Thái Cực quyền - Trần Tiểu Vượng.

Được so tài với một cao thủ Thái Cực là mong muốn của Từ Hiểu Đông, sau khi khiêu chiến Tôn Vũ, đệ tử Trần Tiểu Vượng bất thành. Tuy nhiên, võ sĩ MMA này không thể liên lạc với Lộ Hành để chốt ngày giờ và địa điểm thi đấu.

"Video anh ta nói muốn thách đấu tôi lấy 1,45 triệu USD vẫn còn rành rành, nhưng giờ tôi không gọi điện được. Tôi hy vọng, Lộ sẽ giữ được tôn nghiêm cho phái Thái Cực, bằng không đừng bao giờ dấn thân vào làng võ. Thật đáng xấu hổ. Nếu kèo này bất thành, mọi người sẽ hiểu tại sao tôi ghét Thái Cực quyền tới vậy", trang 163.com dẫn lời Từ Hiểu Đông.

Đông Quân

Thứ Ba, 25/06/2019 14:52

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện