Nam Huỳnh Đạo thoái lui, cao thủ Tuấn 'hạc' khẳng định sốc

(Môn khác) - Sau khi Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo từ chối đấu với Flores, cao thủ Tuấn ''hạc'' khẳng định sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu.

Trận đấu được giới võ thuật Việt Nam mong chờ nhiều ngày qua đã chính thức bị đổ vỡ sau khi Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp đón Pierre Francois Flores tại đình Nam Chơn chiều 19/7 sau khi ông này ghé thăm.

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores sang Việt Nam với 3 mục đích chính, nhận lời giao đấu, tìm ra sự thật về loại võ "truyền điện" của Nam Huỳnh Đạo và giao lưu võ thuật với Tuấn "hạc".

Hiện ông đã thực hiện được 2 mục tiêu và sẽ hoàn thành tất cả nếu như giao đấu với Tuấn "hạc", người từng đánh bại ông năm 2009 tại Hà Nội.

Nam Huynh Dao thoai lui, cao thu Tuan 'hac' khang dinh soc
Giới võ thuật Việt Nam đang mong chờ trận tái đấu giữa 2 cao thủ phái Vịnh Xuân, Flores - Tuấn ''hạc''.

Về việc này, chia sẻ với báo chí, Tuấn "hạc" cho biết: "Nếu Pierre Flores lại bay ra Hà Nội và sẵn sàng thách đấu tôi sẽ chấp nhận. Tôi nhắc lại tôi là người đã giành thắng lợi nên thách đấu không phải việc của tôi.

Khi mà thông tin xuất hiện dày đặc trên báo chí, mạng xã hội..., tôi muốn trận đấu giữa tôi và Pierre Flores phải được công khai. Trước sau như một tôi vẫn luôn "mở cửa" chào đón Pierre".

Ngoài ra, võ sư Tuấn "hạc" cũng đề nghị phía Pierre Flores liên hệ với cơ quan chức năng để tổ chức trận đấu này, theo đúng quy định, tránh những rắc rối như trận giao đấu của võ sư Vịnh Xuân với Đoàn Bảo Châu.

Trước đó, sau khi chiến thắng võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores đã ngỏ ý tái đấu với Tuấn ''hạc''.

''Nhưng không biết vì lý do gì ông Flores không xuất hiện, chỉ có người đại diện của ông ấy ở Việt Nam đến...'', võ sư Tuấn ''hạc'' đặt nghi vấn.

Điều này đã khiến anh cảm thấy khá bức xúc. Theo Tuấn ''hạc'', có thể là phía bên võ sư Flores muốn thăm dò thể trạng của ''người xưa'' sau cuộc tỷ thí cách đây 9 năm. Khi ấy anh gầy hơn hiện tại rất nhiều.

Vị cao thủ Vịnh Xuân trẻ tuổi cũng chia sẻ thêm rằng, cuộc tỷ thí của hai bên trong thời gian tới sẽ diễn ra ở một địa điểm bí mật và hoàn toàn chỉ có hai người.

Về phía Vịnh Xuân Nam Anh, Võ sư Nam Anh Việt nhấn mạnh, việc tái đấu với Tuấn ''hạc'' chỉ là ý kiến mà các thành viên trong đoàn đưa ra để Pierre Flores tham khảo. Còn việc Flores có trở lại Hà Nội để đấu với Tuấn "hạc" hay không sẽ do vị cao thủ Vịnh Xuân này tự quyết định.

Giờ đây, sau khi trận đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt bị đổ bể, giới võ thuật Việt Nam đang đổ dồn sự quan tâm và mong chờ trận tái đấu giữa 2 cao thủ phái Vịnh Xuân, Flores - Tuấn ''hạc''.

Thu An

Thứ Năm, 20/07/2017 07:41

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện