Sư huynh của Flores bị tố 'đánh lén' đối thủ

(Môn khác) - Giới võ thuật cổ truyền Việt Nam vừa dậy sóng khi một cuộc đánh úp núp dưới trướng tỉ thí vừa diễn ra và tung lên mạng xã hội.

Sáng ngày 15/7, cộng đồng võ thuật xôn xao với đoạn video quay cảnh vị võ sư là Nam Nguyên Khánh, trưởng môn võ phái Vịnh Xuân Nam Bắc bị đánh túi bụi tại nhà riêng. Người động thủ là võ sư Nam Anh Kiệt, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Hình ảnh trong clip cho thấy võ sư Nam Nguyên Khánh bị dồn vào tường, liên tiếp nhận các đòn đánh của võ sư Nam Anh Kiệt. Khi đã gục xuống sàn, nạn nhẫn vẫn tiếp tục dính thêm nhiều cú đánh. Mọi việc chỉ dừng lại khi có người nhà võ sư Khánh kéo ông vào trong nhà.

Trao đổi với võ sư Nam Nguyên Khánh ngày 15/7, ông cho biết vừa xuất viện về nhà với đa chấn thương ở các vùng mắt, bụng, ngực, lưng.

"Đến ngày mai tôi mới nhận được phác đồ điều trị của các bác sĩ. Đây là một cuộc đánh úp, đánh hội đồng, không phải là một cuộc tỉ thí sòng phẳng về võ thuật" - ông Khánh cho biết.

Kể lại vụ việc ngày hôm ấy, ông Khánh cho biết trận đánh úp này xảy ra vào buổi sáng ngày 13/7. Ông Khánh mở võ đường tại nhà riêng ở quận 9. Theo ông Khánh cũng như thông tin của những người hàng xóm cho biết, nhóm người đến nhà ông gồm 6 người từ sáng sớm, đi trên 3 xe gắn máy.

Su huynh cua Flores bi to 'danh len' doi thu
Võ sư Nam Nguyên Khánh cùng đệ tử tại võ đường mở tại nhà riêng

Sau đó, 1 đối tượng đi cảnh giới vòng ngoài, 1 đối tượng đứng trông xe và 4 người kéo vào nhà ông. Buổi sáng nhà võ sư Nam Nguyên Khánh không có môn sinh học võ thuật, chỉ có người già đến chữa bệnh, rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập dưỡng sinh.

Khi 4 người gồm cả võ sư Nam Anh Kiệt xin vào nói chuyện, ông Khánh mở cửa. Thấy những người này có vẻ bất thường, ông Khánh đề nghị cứ ngồi uống nước, chờ đến sau 9h hết bài tập của một cụ già 74 tuổi và tiễn khách về, ông Khánh mới cùng 4 người này nói chuyện.

Sau đó, ông Khánh lấy điện thoại gọi cho môn sinh của mình nói có người của võ đường Vịnh Xuân Nam Anh đang ngồi ở nhà, yêu cầu đệ tử qua gấp thì ngay lập tức ông bị đánh bất ngờ.

"Tôi không biết ai là người động thủ khi đó, họ đánh lén từ sau lưng, tấn công thẳng vào mặt và thái dương làm bay điện thoại của tôi, còn tôi bị choáng. Sau đó tôi chỉ thấy liên tiếp các cú đấm, đá vào người mình. Người nhà tôi chạy ra dìu vào phòng họ mới dừng lại" - ông Khánh kể lại.

Võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết: "Sáng ngày chủ nhật 14/7, có một số máy lạ gọi điện cho tôi, lúc đó tôi vẫn trong bệnh viện. Họ yêu cầu tôi đến tận võ đường của Nam Anh Kiệt xin lỗi chính thức thì sẽ không đăng tải clip hành hung tôi lên mạng. Họ nói cho tôi một ngày suy nghĩ. Đến sáng nay (ngày 15/7) thì clip hành hung tôi được đăng tải như các bạn thấy".

Ông Khánh thừa nhận có mâu thuẫn với Nam Anh Kiệt nhưng không đến mức phức tạp và phải hành hung lẫn nhau.

"Tôi có tranh luận với Nam Anh Kiệt về nhiều vấn đề. Nhưng tôi là người có tuổi, không sân si vào những việc tranh cao thấp.

Nam Anh Kiệt đã có lần gửi lời thách đấu theo hình thức tỉ thí võ học, còn nói sẽ chấp tôi một tay một chân. Nhưng chúng tôi không sắp xếp cuộc thượng đài đó. Và bây giờ anh ta đến tận nhà tôi và đánh úp tôi, họ còn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi hành động và lấy clip đấy để đe dọa, gây sức ép" - vị võ sư nói.

Võ sư Nam Nguyên Khánh nhấn mạnh: "Đây là hành động trấn áp tinh thần của tôi, nhằm hạ bệ uy tín của tôi trong giới võ thuật lành mạnh".

Su huynh cua Flores bi to 'danh len' doi thu
Võ sư Nam Anh Kiệt cùng đệ tử của mình ở võ đường Vịnh Xuân Nam Anh Việt Nam

Trong khi đó, trao đổi với võ sư Nam Anh Kiệt, tổng đàn chủ võ đường Vịnh Xuân Nam Anh Việt Nam, ông Kiệt cho biết: "Đoạn clip tôi đến võ đường giao đấu với ông Nam Nguyên Khánh là chính xác. Tôi đén võ đường ông Khánh cùng 3 người, nhưng không ai trong đó là người của môn phái, chỉ là học trò cũ của thầy Nam Chinh".

"Ông Khánh là người thách thức tôi trước. Ông ấy khẳng định tôi có thể đến gặp bất cứ lúc nào để đấu với ông ta. Thời điểm đó ông Khánh ở võ đường cùng con trai và một môn sinh.

Khi tới võ đường, ông Khánh liên tiếp lẩn tránh và gọi điện thoại để trì hoãn cuộc giao đấu. Tôi tuyên bố chấp ông ta 1 tay 1 chân nhưng ông Khánh không chịu. Vì thế tôi đã đấu luôn. Lúc đầu tôi có cử một người đi cùng để quay phim từ đầu đến cuối nhưng bị ông Khánh quát, vì thế cậu ta đã cất máy đi. Sau đó cuộc đấu xảy ra chóng vánh, nên clip chỉ ghi được đoạn cuối" - ông Nam Anh Khánh cho biết.

Về nguyên nhân diễn ra trận đấu, võ sư Kiệt cho biết đây chỉ là giải quyết vấn đề nội bộ. Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh muốn "dạy dỗ" võ sư Nam Nguyên Khánh vì cho rằng ông này đã chối bỏ sư phụ và cha nuôi mình là thầy Nam Chinh (đệ tử Đại sư Nam Anh).

Nam Anh Kiệt là võ sư Chu sa đai đệ tứ đẳng, tổng đàn trưởng của Vịnh Xuân Nam Anh nhánh Việt Nam. Xét theo vai vế là sư huynh của võ sư Pierre Francois Flores, người từng về Việt Nam thách đấu nhiều võ sư có tiếng tăm trong làng võ cổ truyền Việt Nam.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Hồng Hải

Thứ Hai, 15/07/2019 16:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện