Sư phụ Lý Liên Kiệt sôi máu thượng đài Từ Hiểu Đông

(Môn khác) - Có lẽ Từ Hiểu Đông đã trở thành cái gai trong mắt của nhiều cao thủ Thái Cực Quyền sau khi hạ bệ Ngụy Lôi.

Truyền nhân Thái Cực Quyền nóng mặt

Làng võ Trung Hoa đang xôn xao tin tức võ sư Wang Zhanhai chuẩn bị thượng đài với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Thời gian và địa điểm tổ chức trận đấu chưa được công bố tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc chắc chắc rằng cuộc tỷ thí này sẽ diễn ra.

Vì Từ Hiểu Đông chính là người buông lời thách đấu trước và ông Wang Zhanhai đang tỏ ra vô cùng nóng mặt với võ sĩ MMA này vì cho rằng anh quá hống hách.

Cả hai đều có mục đích trong cuộc đối đầu này. Trong đó, Từ hiểu Đông muốn vạch mặt phái võ học truyền thống. Nhiều người còn cho rằng, anh muốn trả thù riêng vì có tư thù với Thái cực Quyền.

Su phu Ly Lien Kiet soi mau thuong dai Tu Hieu Dong
Wang Zhanhai

Còn Wang Zhanhai thì muốn hạ bệ sự ngông cuồng của võ sĩ họ Từ. Ông tuyên bố với truyền thông rằng, Ngụy Lôi - người từng bị Từ Hiểu Đông đánh sấp mặt chỉ là võ sư hạng xoàng mà thôi.

Bản thân ông mới đích thị là đệ tử chân truyền, là truyền nhân của Thái Cực Quyền thực thụ, chính thống. Ông sẽ dạy cho võ sĩ MMA biết như thế nào mới là Thái Cực Quyền đích thực, sẽ hạ đo ván để anh ta hết phát ngôn xốc nổi, hỗn hào.

Wang Zhanhai 16 tuổi đã là nhà vô địch Thái Cực Quyền và có thành tích bất khả chiến bại trong suốt 10 năm. Thậm chí ông còn từng là sư phụ dạy võ của nhiều nhân vật nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, tỷ phú Jack Ma.

Su phu Ly Lien Kiet soi mau thuong dai Tu Hieu Dong
Lý Liên Kiệt (đội mũ) và Wang Zhanhai (áo kẻ caro)
Su phu Ly Lien Kiet soi mau thuong dai Tu Hieu Dong
Từ trái sang: Jack Ma (áo xanh) đến Lý Liên Kiệt, đến Wang Zhanhai

Cao thủ Võ Đang Thái Cực Quyền sôi máu

Sau khi hạ đo ván võ sư Ngụy Lôi (người sáng lập ra hệ phái Lôi Công Thái Cực thuộc Thái Cực Quyền) trong 10 giây vào tháng 4, Từ Hiểu Đông trở thành cái tên nóng nhất làng võ Trung Hoa.

Từ Hiểu Đông được xem là nhân vật sỉ nhục võ học truyền thống, đặc biệt là phái Thái Cực. Không ít cao thủ võ cổ truyền, nhất là những bậc thầy xuất thân từ Võ Đang Thái Cực Quyền đã liên tục khiêu chiến với tay đấm MMA này.

Cuối tháng 6 vừa qua, sau một thời gian mất tích, Từ Hiểu Đông đã tái xuất và gây chấn động bằng tin tức thượng đài với võ sư môn phái Hỗn Nguyên Thái Cực. Tuy nhiên, trận so găng đã không diễn ra vì Từ bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, chưởng môn nhân phái Võ Đang He Xi Rui cũng cho rằng, võ sĩ họ Từ là một kẻ ngông cuồng, không biết trời đất là gì. Ông đã lên tiếng thách thức tỷ thí với Hiểu Đông.

Ông nói: "Chào mừng ghé thăm núi Võ Đang, tới đây rồi sẽ thấy thế nào là võ thuật thật sự. Người Trung Quốc cần phải biết sự thật về võ truyền thống, và tôi sẽ là người chứng minh điều đó".

Ngoài ra, nhiều võ sinh, đệ tử của Thái Cực cũng sục sôi muốn so tài cao thấp với Từ Hiểu Đông, song tay đấm này đều không nhận lời thách đấu.

Su phu Ly Lien Kiet soi mau thuong dai Tu Hieu Dong
Chưởng môn Võ Đang He Xi Rui

Ân oán của Từ Hiểu Đông với Thái Cực Quyền

Từ lúc tên tuổi Từ Hiểu Đông được nhiều người biết đến, mọi sự kiện gây chú ý của võ sĩ này luôn gắn liền với Thái Cực quyền.

Có thể nói, cũng nhờ trận thắng đại cao thủ Lôi Công Thái Cực Ngụy Lôi mà Hiểu Đông từ một tay đấm MMA nghiệp dư của Trung Quốc lại có thể nổi tiếng khắp trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, cũng vì thế, Hiểu Đông cũng trở thành kẻ thù không đội trời chung của Thái Cực quyền và võ thuật cổ truyền Trung Quốc nói chung. Hầu hết cao thủ võ lâm đều xem Từ như cái gai trong mắt.

Những tên tuổi ngôi sao kungfu màn ảnh Hoa Ngữ như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan cũng tỏ ra bức xúc với võ sĩ này, ủng hộ việc võ lâm thách đấu và dạy cho Từ một bài học vì đã xem nhẹ võ truyền thống.

Từ Hiểu Đông trở thành kẻ bị coi là hống hách, ngông cuồng, chịu không ít áp lực và gạch đá từ dư luận và giới võ. Thậm chí, Từ còn tiết lộ, anh đã bị cả một nhóm võ sinh Thái Cực bao vây, dọa đánh hội đồng, buộc anh phải rút lui, cáo ẩn.

Sau một thời gian im lặng, Từ Hiểu Đông quay trở lại sàn đấu và thượng đài với võ sư môn phái Hỗn Nguyên Thái Cực. Tuy nhiên, không hiểu vì sao anh lại bị bắt trước giờ trận đấu diễn ra.

Nhiều thông tin cho rằng, Từ đã vị võ sư của Hỗn Nguyên Thái Cực lừa gạt, vướng vào cáo buộc tổ chức đấu võ không hợp pháp.

Su phu Ly Lien Kiet soi mau thuong dai Tu Hieu Dong
Từ Hiểu Đông và võ sư môn phái Hỗn Nguyên Thái Cực

Thực hư ai đúng ai sai, ai có thực lực ai "nổ to", Từ Hiểu Đông ngông cuồng hay võ cổ truyền chỉ là lừa đảo, giả tạo, không có thực chiến thì dư luận vẫn tranh cãi không có hồi kết.

Nhưng cũng bởi liên quan đến Thái Cực Quyền mà tay đấm họ Từ được cho là đã phải chịu không ít khốn đốn. Vì vậy, tư thù dù không muốn cũng nảy sinh với dòng võ này.

Trận tỷ thí với võ sư Wang Zhanhai được nhiều người chờ đợi, vì nó sẽ chứng minh Từ nói đúng hay chỉ là tự đắc sau khi thắng được một trận. Cũng chứng minh lời phát ngôn của truyền nhân Thái Cực Quyền là sự thực hay chỉ phóng đại về võ truyền thống.

Hoàng Sơn

Thứ Hai, 10/07/2017 13:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện