Thua cao thủ Thái cực, Hiểu Đông phải khấu đầu 3 cái

(Môn khác) - "Nói trước với anh, nếu tôi đánh bại anh, thì họ Từ nhà anh phải dập đầu 3 cái trước Phàn này"

Ngày 21/7, Phàn Soái Hâm - võ sĩ từng vô địch thế giới ở môn Thái cực quyền và là đồng môn với võ sĩ nổi tiếng Hàn Phi Long đã gửi lời thách đấu tới Từ Hiểu Đông.

"Từ Hiểu Đông kia, anh có thể xúc phạm tôi, nhưng không được đụng đến thầy Vương và phái Thái cực. Nay với tư cách là môn đồ của môn phái này, tôi quyết định khiêu chiến với anh. Lúc nào anh đánh bại được tôi, thì mới có tư cách bình phẩm về Thái cực.

Hãy cùng nhau chờ xem ai mới là kẻ giả mạo. Nói trước với anh, nếu tôi đánh bại anh, thì họ Từ nhà anh phải dập đầu 3 cái trước Phàn này. Anh có dám đánh hay không?", Phàn Soái Hâm tuyên chiến.

Thua cao thu Thai cuc, Hieu Dong phai khau dau 3 cai
Phàn Soái Hâm - võ sĩ từng vô địch thế giới ở môn Thái cực quyền

Ngay sau đó, Từ Hiểu Đông đã nhanh chóng tiếp nhận chiến thư của cao thủ Thái cực họ Phàn. "Mọi người ra đây mà xem, lại thêm một kẻ khoác lác, không tự lượng sức thách đấu tôi. Cả Phàn Soái Hâm lẫn ông thầy của hắn Vương Chiến Quân đều là những kẻ đóng kịch giỏi", Từ đáp trả.

Sở dĩ Phàn Soái Hâm thách đấu Từ Hiểu Đông là do thời gian gần đây Từ Hiểu Đông liên tục đả kích các võ sư thuộc môn phái Thái cực quyền trên mạng xã hội.

Bằng giọng điệu gay gắt, võ sĩ MMA nghiệp dư thậm chí còn tuyên bố rằng, anh luôn oán hận và thề sẽ chiến đấu để vạch trần sự giả tạo của Thái cực đến hết đời.

"Nếu nhân vật nào của Thái cực dám thách thức tôi, tôi sẽ khiến họ phải hối hận", Từ Hiểu Đông nhấn mạnh.

Từ có rất nhiều ân oán với các võ sư Thái cực, từ Ngụy Lôi, Trần Tiểu Vượng, Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc đến Vương Chiến Quân. Từ Hiểu Đông cho rằng những nhân vật này thực chất chỉ là những "ngụy võ sư" đang ngày ngày làm "xấu mặt" làng võ Trung Hoa.

Theo QQ, Phàn Soái Hâm năm nay 31 tuổi, là một trong những đệ tử giỏi bậc nhất của võ sư Thái cực nổi tiếng Vương Chiến Quân. Phàn cao 1m78 và nặng 85 kg, có thể hình tương đương Từ Hiểu Đông.

Tờ báo Trung Quốc cho biết, Hiểu Đông đang liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện võ thuật quốc tế để bàn bạc về việc tổ chức trận đấu giữa anh và Phàn Soái Hâm.

Mặc dù thoát án quản chế, song Từ Hiểu Đông vẫn sẽ chịu sự giám sát từ xa của chính quyền. Chính vì vậy, võ sĩ MMA không dám làm liều ở Trung Quốc đại lục.

Vào tháng 11 tới đây, Từ Hiểu Đông sẽ thượng đài với võ sĩ Nhật Bản Yuichiro Nagashima – võ sĩ kickboxing chuyên nghiệp từng đánh bại Yi Long hồi 2014. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sàn đấu trung lập ở Thái Lan.

Đông Quân

Thứ Hai, 22/07/2019 19:22

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện