Từ Hiểu Đông hạ knock-out võ sư Thái cực trong 3 phút?

(Môn khác) - "Cá nhân tôi dự đoán rằng, Từ Hiểu Đông chỉ cần 3 phút để hạ đo ván võ sư Thái cực Vương Chấn Lĩnh".

Mới đây, võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đã chính thức ký hợp đồng để thượng đài với võ sư phái Thái Cực Vương Chấn Lĩnh - người được ca ngợi là sở hữu sức mạnh bạt sơn cử đỉnh.

Cách đây một tháng, Vương Chấn Lĩnh đã quay video để châm biếm Từ Hiểu Đông. Vị cao thủ Thái cực quyền còn thi triển màn đẩy bao cát nặng hơn  hơn 400kg rồi thách thức võ sĩ MMA.

Vương Chấn Lĩnh nói rằng ông sẽ cho võ sĩ họ Từ được "mở rộng tầm mắt" và "biết thế nào là sự lợi hại của Thái Cực Quyền" nếu dám nhận lời thách đấu.

Tu Hieu Dong ha knock-out vo su Thai cuc trong 3 phut?
Vương Chấn Lĩnh (bìa trái) đã ký hợp đồng để đấu với Từ Hiểu Đông.

Trao đổi với phóng viên về kèo đấu này, võ sư Nguyễn Thế Long cho rằng, đây là một kèo đấu hoàn toàn chênh lệch, không cân tài cân sức. Nếu trận đấu diễn ra, Từ Hiểu Đông chiếm đến 90% tỉ lệ thắng.

"Thứ nhất, võ sư Vương Chấn Lĩnh là một người đã có tuổi, năm nay ngoài 50. Cho dù kỹ năng của ông có cao bao nhiêu cũng không có cửa để thi đấu với một võ sĩ MMA năm nay mới ngoài 30. 

Thứ hai, Từ Hiểu Đông chiếm quá nhiều lợi thế về thể hình. Võ sĩ MMA cao hơn võ sư Vương Chấn Lĩnh, cân nặng cũng hơn. Đây là điều tối kị trong thi đấu võ thuật.

Sự chênh lệch như vậy sẽ khiến trận đấu trở nên kém hấp dẫn, không cần thi đấu cũng biết được kết quả, thắng thua đã quá rõ. Những người tập võ đều hiểu rằng, võ sư Thái cực quyền sẽ thảm bại trong tay Từ Hiểu Đông", võ sư Long nhận định.

Mặt khác, theo ông Long, Thái cực là môn phái thiên về pháp dưỡng sinh, mạnh về khí công, nội lực. Tuy nhiên, rất khó để sử dụng Thái cực quyền vào thi đấu đối kháng.

Trong khi đó, MMA là môn võ hiện đại, thiên về thực chiến. Nó là tổng hợp tinh hoa của nhiều môn phái khác nhau. MMA có lối đánh đa dạng, sử dụng rất nhiều kỹ năng để hạ gục đối thủ.

"Nhìn cái cách mà Từ Hiểu Đông hạ gục hàng loạt cao thủ Thái cực như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã đến Lữ Cương, ta có thể dễ dàng hình dung ra trận đấu tiếp theo của võ sĩ MMA với võ sư Vương Chấn Lĩnh.

Trận đấu này sẽ không kéo dài bởi tương quan sức mạnh giữa hai võ sĩ là quá chênh lệch. Cá nhân tôi dự đoán rằng, Từ Hiểu Đông chỉ cần 3 phút để hạ đo ván võ sư Thái cực Vương Chấn Lĩnh", võ sư Nguyễn Thế Long nêu quan điểm.

Từ có rất nhiều ân oán với các võ sư Thái cực. Từ Hiểu Đông cho rằng, những nhân vật này thực chất chỉ là những "ngụy võ sư" đang ngày ngày làm "xấu mặt" làng võ Trung Hoa.

Võ sĩ MMA nghiệp dư thậm chí còn tuyên bố rằng, anh luôn oán hận và thề sẽ chiến đấu để vạch trần sự giả tạo của Thái cực đến hết đời.

Mới đây, Từ Hiểu Đông đã nhận lời thách đấu của Phàn Soái Hâm - võ sĩ từng vô địch thế giới ở môn Thái cực quyền và là đồng môn với võ sĩ nổi tiếng Hàn Phi Long.

Mặc dù đã thoát án quản chế, song Từ Hiểu Đông vẫn sẽ chịu sự giám sát từ xa của chính quyền. Chính vì vậy, võ sĩ MMA không dám làm liều ở Trung Quốc đại lục.

Đông Quân

Thứ Năm, 25/07/2019 09:38

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện