Từ Hiểu Đông thách đấu truyền nhân Trương Tam Phong

(Môn khác) - Trần Sư Hành là đệ tử đời thứ 14 phái Võ Đang Tam Phong và là truyền nhân của đại sư nổi tiếng Chung Vân Long.

QQ ngày 21/6 cho biết, thông qua một buổi trò chuyện trực tiếp trên mạng, Từ Hiểu Đông đã khiêu chiến đạo trưởng Võ Đang Trần Sư Hành. Võ sĩ MMA nói:

"Đại sư họ Trần kia, tôi muốn đánh với anh. Nhìn xem, Thái cực và Vịnh Xuân đều đã bị Từ mỗ đánh bại. Vậy anh có dám đại diện cho môn phái bước lên võ đài thi đấu cùng tôi không?".

Trần Sư Hành là đệ tử đời thứ 14 phái Võ Đang Tam Phong (Thái cực quyền và Thái cực kiếm) và là truyền nhân của đại sư nổi tiếng Chung Vân Long. Ông tập võ từ năm lên bảy, đến năm 11 tuổi thì lên núi Võ Đang bái sư học nghệ.

Tu Hieu Dong thach dau truyen nhan Truong Tam Phong
đạo trưởng Võ Đang Trần Sư Hành

Đại sư Võ Đang có khả năng khinh công chạy và nhảy liên tục qua hàng chục bức tường cao 4 mét. Ngoài ra, đạo trưởng này còn có thể dùng tuyệt kỹ "Thủy Thượng Phiêu" chạy trên mặt nước.

"Có rất nhiều video trên mạng xã hội ghi lại kỹ thuật công phu cực đỉnh của võ sư họ Trần. Đó không phải là kỹ xảo trong các bộ phim võ thuật Trung Quốc, mà là khả năng thực sự của Trần Sư Hành", tờ Sohu nhận định.

Tuy nhiên, Sohu cho rằng, mặc dù kỹ thuật khinh công của Trần đại sư rất lợi hại, nhưng khả năng và kinh nghiệm thực chiến của đạo trưởng này hoàn toàn thua kém Từ Hiểu Đông.

Trên thực tế, những người tập luyện võ truyền thống chưa bao giờ được bước lên võ đài thực chiến một cách đúng nghĩa. Họ chỉ đóng cửa đánh nhau với các môn đồ.

Cho nên, dù Võ Đang và Thiếu Lâm là hai môn phái võ thuật lâu đời và nổi tiếng của Trung Hoa, nhưng không có gì đảm bảo cho những đạo sĩ luyện tập môn võ này có thể giành chiến thắng khi thi đấu đối kháng.

Tu Hieu Dong thach dau truyen nhan Truong Tam Phong
Trần Sư Hành biểu diễn khinh công

Mới đây, Từ Hiểu Đông đã bị thách đấu bởi võ sĩ trẻ Trịnh Triệu Ngọc (Zheng Zhaoyu). Ngọc là võ sĩ tán thủ, kickboxing sinh năm 1994 tại tỉnh Sơn Đông.

Tay đấm trẻ tuổi sở hữu chiều cao 1m74, nặng 70kg (nhẹ hơn Hiểu Đông khoảng hơn 20kg). Anh từng vô địch giải tán thủ trẻ Bắc Kinh từ năm 2010 và sau đó thi đấu một số trận ở Kunlun Fight - đấu trường võ thuật hàng đầu ở Trung Quốc.

Trịnh Triệu Ngọc từng lên tiếng chế giễu Từ Hiểu Đông rằng, võ sĩ MMA chỉ biết bắt nạt những võ sư già có trình độ thấp chứ không dám đối đầu các võ sĩ chuyên nghiệp.

Triệu Ngọc còn gọi Hiểu Đông là "kẻ điên" và "tên ngốc". Võ sĩ tán thủ thậm chí còn dọa rằng nếu thượng đài, anh có thể đấm đo ván Hiểu Đông chỉ trong vòng 30 giây.

Đông Quân

Thứ Bảy, 22/06/2019 07:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện