Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ': Nhân chứng khẳng định nóng

(Môn khác) - Anh Chu Văn Hùng khẳng định, không có người thứ 2 đánh ông Nam Nguyên Khánh, từ đầu tới cuối chỉ có duy nhất võ sư Nam Anh Kiệt.

Trao đổi với PV ngày 24/7, võ sư Nam Anh Kiệt - nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cho biết, cơ quan chức năng vẫn chưa triệu tập ông lên trụ sở làm việc liên quan đến vụ ẩu đả với võ sư Nam Nguyên Khánh - Chưởng môn Vịnh Xuân quyền Nam Bắc.

Cùng ngày, anh Chu Văn Hùng - người quay clip vụ ẩu đả nói trên cho biết, anh có quen biết võ sư Nam Anh Kiệt nên đi cùng tới võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh với vai trò là một nhân chứng. Bản thân anh không phải là người của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Anh Hùng kể lại, khi quay clip, anh đã bị võ sư Nam Nguyên Khánh quát mắng, bắt tắt máy. Sau đó, ông Khánh phản ứng khá gay gắt rồi gọi điện thoại hết người này đến người khác. Ông Khánh còn hất ly nước về phía võ sư Nam Anh Kiệt rồi sau đó đã xảy ra màn đánh lộn.

Người quay clip khẳng định, không có người thứ 2 đánh ông Nam Nguyên Khánh, từ đầu tới cuối chỉ có duy nhất võ sư Nam Anh Kiệt. Anh cũng phủ nhận chuyện video bị cắt ghép.

"Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát biểu của mình. Cây ngay không sợ chết đứng", anh Chu Văn Hùng nhấn mạnh.

Trước đó, võ sư Nam Anh Việt - Chưởng môn phái Anh Việt Kungfu (người đi cùng Nam Anh Kiệt đến võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh) cũng khẳng định không có chuyện ông Nam Nguyên Khánh bị đánh hội đồng.

Ngày 15/7, một clip ngắn được phát tán trên mạng đã gây xôn xao làng võ Việt Nam. Trong clip, võ sư Nam Anh Kiệt - nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đánh tới tấp đối thủ là võ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Nơi xảy ra cuộc ẩu đả là tại võ đường của môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Trong clip, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh hoàn toàn chủ động, liên tục đấm đá, kể cả khi đối thủ ngã ra sàn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt.

Bản thân võ sư Kiệt cũng thừa nhận hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến những người yêu võ thuật chân chính và các bậc tiền bối.

Về phần mình, Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết, đã gửi đơn đến Công an quận 3 - TP HCM đề nghị khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt vì đánh mình đa chấn thương.

Võ sư Khánh cho biết, ông bị tổn thương mắt, gãy răng và chấn thương vùng bụng, phải nhập viện để điều trị.

Theo Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, những video trận đấu trên mạng đã bị phía Nam Anh Kiệt cắt ghép nhằm gây bất lợi cho ông.

Đông Quân

Thứ Năm, 25/07/2019 07:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện