Võ sĩ Karate Nhật khiêu chiến 3 cao thủ Thái cực quyền

(Môn khác) - Làng võ lại xôn xao khi một môn đồ Karate Nhật Bản cùng lúc gửi lời thách đấu đến 4 cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc.

Võ sĩ của Karate Nhật Bản được xác nhận là MoonJangGyu (tên tài khoản trên mạng xã hội Twitter). Người này giấu danh tính không cho dư luận biết. Sau vụ việc gây chấn động của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, MoonJangGyu đã đăng lên mạng lời khiêu chiến gây sốc của mình.

Nội dung thách chiến nhắm vào 4 cao thủ tên tuổi của làng võ học truyền thống Trung Quốc, trong đó có tới 3 người được coi là bậc thầy môn Thái Cực Quyền (Chen Xiaowang, Chen Zhenglei, Yan Fang), người còn lại là đại sư thừa phái Thiếu Lâm Tự - Shi Yanjue.

Vo si Karate Nhat khieu chien 3 cao thu Thai cuc quyen
Cao thủ Thái Cực Quyền Chen Xiaowang

Theo tài liệu võ thuật, Chen Xiaowang (sinh năm 1945), Chen Zhenglei (sinh năm 1949), đều là truyền nhân của Trần gia ở làng Trần Gia Câu, huyện Ôn, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Cả Xiaowang và Zhenglei cùng là đời thứ 11 Trần thức Thái Cực Quyền. Trong đó, võ sư 71 tuổi Xiaowang từng là quán quân Trần thức Thái cực quyền trong cuộc thi Wushu quốc tế lần thứ nhất, được tổ chức ở Tây An, Trung Quốc năm 1985.

Vo si Karate Nhat khieu chien 3 cao thu Thai cuc quyen
Bậc thầy Thái Cực Quyền Chen Zhanglei

Còn võ sư 68 tuổi Zhenglei hiện đang giữa chức tổng giáo luyện Trung tâm Thái Cực Quyền Trần Gia Câu, Phó quán trưởng võ thuật tỉnh Hà Nam, Huấn luyện viên võ thuật cao cấp Trung Quốc...

Ông được bình chọn là một trong "Thập đại danh sư võ thuật" đương đại của Trung Quốc (Tức nằm trong Top 10 cao thủ của võ cổ truyền Trung Hoa hiện nay).

Trong giới võ sư Trung Quốc, Yan Fang cũng là cái tên được nhiều người biết đến, là một nữ bậc thầy Thái Cực Quyền.

Vo si Karate Nhat khieu chien 3 cao thu Thai cuc quyen
Nữ võ sư Yan Fang

Shi Yanjue là cái tên ít nổi hơn cả so với 3 cao thủ trên nhưng cũng được biết đến là một cao tăng chùa Thiếu Lâm.

Đại sư Shi Yanjue sống khá ẩn mình, khép kín, nhưng sau vụ việc Từ Hiểu Đông thách đấu cả võ lâm Trung Hoa, ông bất ngờ ra mặt, lên tiếng thách chiến ngược võ sĩ MMA.

Vo si Karate Nhat khieu chien 3 cao thu Thai cuc quyen
Cao tăng Thiếu Lâm Tự Shi Yanjue

Công chúng tỏ ra quan tâm tới lời thách thức của võ sĩ Nhật Bản. Nhiều người cho rằng môn đồ Karate này đang cố tình sỉ nhục thêm nữa võ học cổ truyền Trung Hoa. Khi ngoài MoonJangGyu, gần đây, giới võ truyền thống và võ hiện đại cũng liên tục thách đấu lẫn nhau, để chứng tỏ ai mạnh hơn ai.

Theo thư khiêu chiến của MoonJangGyu, thì võ sĩ này bắt buộc các cao thủ bậc thầy của Trung Quốc phải tiếp nhận lời thách đấu trên. Và anh ta cho biết là bản thân đã đang di chuyển tới Thượng Hải.

Theo truyền thông địa phương, hiện tại đã có võ sư trong Top 10 cao thủ Trung Quốc là Chen Zhenglei cho biết sẵn sàng ứng chiến với môn đồ Karate Nhật Bản, nếu anh ta thực sự đặt chân tới Trung Hoa.

Hoàng Sơn

Thứ Năm, 18/05/2017 13:58

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện