Võ sĩ Nga hạ knock-out nhà vô địch Mỹ

(Môn khác) - Huyền thoại MMA người Nga đã giành chiến thắng trước đối thủ người Mỹ ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên bằng một đòn móc phải cực mạnh.

Ngày 29/12, trong khuôn khổ giải PRID Fighting Championship được tổ chức tại thành phố Saitama (Nhật Bản), huyền thoại MMA hạng nặng người Nga Fedor Emelianenko đã đánh bại nhà vô địch UFC hạng nặng người Mỹ Quinton Ramone "Rampage" Jackson.

Huyền thoại MMA người Nga giành chiến thắng trước đối thủ người Mỹ ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên bằng một đòn móc phải cực mạnh.

Đòn đánh chính xác khiến nhà vô địch UFC ngã xuống và không thể tiếp tục thi đấu. Sau đó, trọng tài đã tuyên bố chiến thắng knock-out cho Fedor Emelianenko.

Vo si Nga ha knock-out nha vo dich My
Fedor Emelianenko giành chiến thắng knock-out trước đối thủ người Mỹ Quinton Ramone "Rampage" Jackson.

Sinh ngày 28/9/1976 tại thị trấn Rubezhnoye (hiện nằm trên lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng ở phía đông nam Ukraine) Fedor Emelianenko vốn là một quân nhân trong quân đội Nga với tư cách là lính cứu hỏa.

Có lẽ ông sẽ chỉ mãi là người lính bình thường nếu không bước chân vào làng MMA.

Fedor trở thành nhà vô địch và có thành tích rực rỡ ở nhiều giải đấu, đặc biệt là giải Pride Fighting Championships (Vô địch hạng nặng từ 2003 – 2007), giải Sambo quốc tế (Vô địch hạng nặng các năm 2002, 2005, 2007), giải Judo Liên Bang Nga (huy chương đồng các năm 1998, 1999).

Fedor gia nhập làng MMA vào ngày 21/5/2000. Ngay lập tức ông mở ra những trang đầu của câu chuyện huyền thoại mang chính tên mình, với chuỗi liên tục 4 trận thắng, bao gồm cả lần đánh bại Ricardo Arona (lúc bấy giờ là đương kim vô địch ADCC – giải võ thuật cấp quốc tế của các chuyên gia vật, khóa siết..) – người được cho là đối thủ khó nhai nhất trong suốt sự nghiệp Fedor Emelianenko.

Kể từ đó, Fedor đã trở thành một huyền thoại của MMA với chuỗi 28 trận bất bại (trong khoảng thời gian từ 2000 - 2010).

Fedor đã đánh bại 10 võ sĩ được đánh giá cao nhất hành tinh, bao gồm: Renato Sobral, Antônio Nogueira, Chris Haseman, Lee Hasdell, Tim Sylvia, Andrei Arlovski, Brett Rogers, Mirko Filipovic, Mark Hunt, Kohsaka.

Với chuỗi thành tích vô tiền khoáng hậu, Fedor Emelianenko được người hâm mộ mệnh danh là "The Emperor" - ông Vua MMA.

Trọng tài MMA John McCarthy và bình luận viên thể thao Michael Schiavello từng so sánh những thành tựu của Fedor trong MMA ngang hàng với thành tựu của Muhammad Ali đối với Boxing, hay của Pelé đối với bóng đá.

Năm 2009, tạp chí thể thao uy tín của Mỹ, Sports Illustrated, đã gọi Fedor Emelianenko là "võ sĩ MMA xuất sắc nhất thập kỷ."

Những khoảnh khắc tỏa sáng của Fedor Emelianenko.

Đông Quân

Thứ Hai, 30/12/2019 08:03

Sự Kiện