Võ sĩ Trung Quốc bị đánh tả tơi vì 'chơi bẩn'

(Môn khác) - Dù đã được đối thủ tha ở hai lần trước, nhưng tay đấm Trung Quốc vẫn tiếp tục chơi bẩn lần 3, khiến Adesanya điên tiết táng cho cơn mưa cùi chỏ

Tại một trận đấu diễn ra trong khuôn khổ giải MMA hạng nặng (Heavyweight) với đối thủ người New Zealand gốc Nigeria - Israel Adesanya,  võ sĩ người Trung Quốc QingGe Le đã phải nhận trái đắng sau khi ba lần bày trò nhục nhã để kiếm lợi thế trên sàn đấu.

Tại võ đài ASB, Kohimarama, New Zealand, tay đấm Trung Hoa này đã phải nhận một kết cục thê thảm trước võ sũ người gốc Nigieria, dù võ sĩ này đã liên tục giở trò chơi bẩn trong suốt trận đấu kéo dài 2 hiệp.

Vo si Trung Quoc bi danh ta toi vi 'choi ban'
QingGe Le liên tục giở trò nằm ra sàn đấu

Bước vào hiệp một, Ge Le chủ động ra đòn để áp đảo đối thủ, anh sử dụng 2 đòn takedown liên tiếp để khiến Adesanya nằm sàn, tuy nhiên, với thể hình không có gì vượt trội, thể lực không tốt, Ge Le khó lòng có thể khóa chặt được đối thủ sau khi quật ngã. Adesanya đã nhanh chóng "giải mã" được hai đòn khóa của tay đấm Trung Hoa.

Tay đấm gốc Nigieria, sau đó thể hiện kỹ thuật tốt khi liên tục đưa ra các đòn head kick, body kick chuẩn xác, các cú đấm móc cũng rất hiểm hóc, mạnh bạo. Võ sĩ này thể hiện lối tấn công dồn dập, các pha ra đòn hoàn hảo khiến cho đối thủ Trung Quốc không kịp phòng thủ nên liên tiếp ăn đòn.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, khi nhận thấy sự yếu thế trước Israel Adesanya và do liên tục bị dồn vào góc võ đài, QingGe Le đã nằm ra sàn đấu một cách khó hiểu với mục đích khi Adesanya vừa lao tới tấn công, anh ta sẽ dùng chân để khóa chặt đối thủ, tuy nhiên mưu hèn kế bẩn này của tay đấm Trung Quốc đã không thành công.

Ngay lập tức Adesanya lao vào tung đòn tấn công liên tiếp nhưng không thể hạ gục đối phương bằng knock-out.

Bước sang hiệp đấu thứ hai, võ sĩ QingGe Le của Trung Quốc tỏ ra thận trọng hơn hẳn so với hiệp đầu tiên. Ở hiệp này tay đấm Trung Hoa gần như không tung được ra bất kỳ cú ăn điểm nào mà chỉ có thể phòng vệ một cách yếu ớt.  Ngược lại, Adesanya liên tục dồn võ sĩ Trung Quốc vào góc đài và thậm chí, anh còn vẩy tay ra hiệu nhằm khiêu khích để QingGe Le tích cực tấn công.

Đối phó với đối phương, võ sĩ Trung Quốc lại giở trò chơi bẩn, anh đã tiếp tục nằm xuống sàn lần thứ hai. Nhưng thay vì lao vào tấn công,  Adesanya lại có hành động vẫy tay mời đối thủ đứng dậy để tiếp tục thi đấu trong vỗ tay reo hò rầm rộ của đông đảo khán giả.

Cao trào của trận đấu xảy ra khi võ sĩ Trung Quốc chủ động nằm sàn lần thứ 3. Đến lúc này, quá tam ba bận,  Adesanya đã không còn nương tay thêm một lần nữa. Anh này sau đó đã lao tới, tung ra một loạt những cú cùi chỏ hung bạo trúng mặt khiến QingGe Le không tài nào chống đỡ nổi và nằm im trên sàn đấu.

Ngay lập tức, trọng tài đã cho dừng trận đấu và Adesanya giành chiến thắng knock-out trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả.

Nguyễn Ly

Thứ Sáu, 17/02/2017 08:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện