Xa luân chiến Vịnh Xuân, Thái Cực: Từ Hiểu Đông gặp khó?

(Môn khác) - Từ Hiểu Đông sắp có một trận xa luân chiến với hai cao thủ võ thuật Trung Hoa vào cuối tuần.

Võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông sắp có một trận xa luân chiến với hai cao thủ võ thuật là Lã Cương - Võ sư Vịnh Xuân quyền và Trương Pháp Nghĩa - võ sư Thái Cực quyền.

Để có được trận tỷ thí với Lã Cương vào cuối tuần này, Từ Hiểu Đông đã phải di chuyển bằng tàu hỏa tới Tân Cương do anh đang phải chịu án phạt từ tòa án Bắc Kinh.

Tòa án Bắc Kinh, dựa theo đơn thư khiếu nại, đã ra lệnh quản chế với Từ Hiểu Đông bằng cách cấm anh này chi tiêu trong các khách sạn, nhà hàng, hộp đêm, sân golf và nhiều dịch vụ khác.

Xa luan chien Vinh Xuan, Thai Cuc: Tu Hieu Dong gap kho?
Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông

Theo Sohu, võ sĩ MMA không thể đặt vé máy bay tới Tân Cương, không được cho con học ở các trường tư thục cao cấp, không thể mua bất động sản hoặc xây nhà mới. 

Điều bất tiện nhất với Từ là anh không thể sử dụng các phương tiện công cộng như máy bay, đường sắt tốc độ cao (các loại G-series, D-series và C-series, với vận tốc từ 200 đến 300 km/h).

Quãng đường từ Bắc Kinh tới thành phố Karamay, Tân Cương - nơi Từ Hiểu Đông thi đấu - dài khoảng 3.400 kilomet. Từ có hai lựa chọn đến Karamay: Một là đi tàu tới Lan Châu, tỉnh Cam Túc, sau đó bắt chuyến thứ hai tới Karamay. Hai là đi thẳng từ Bắc Kinh đến Urumqi, thủ phủ Tân Cương, sau đó đi ô tô đến Karamay.

Trong cả hai cách, Từ không thể mất ít hơn 40 giờ trên đường do phải đi bằng loại tàu tốc độ thấp nhất, vận tốc tối đa chỉ khoảng 100 km/h.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Từ Hiểu Đông không có thể lực tốt nhất khi thượng đài với Lã Cương.

Sohu bình luận: "Từ sẽ nao núng ở trận chiến này. Đây có thể là lần xa luân chiến đầu tiên của anh ta, bởi sau khi gặp Lã Cương, Từ có thể đấu với cao thủ Thái Cực, Trương Pháp Nghĩa. Đây giống như một bài kiểm tra 'lên đai' với võ sĩ 40 tuổi".

Trương Pháp Nghĩa - người có thể thượng đài với Từ nếu anh này thắng Lã Cương đã tỏ ra phấn chấn trước ngày đến Tấn Cương.

Đệ tử của đại sư Diêm Phương, người được cho là có công phu lăng không kình, cho biết: "Sĩ khả sát, bất khả nhục. Tôi có thể thua, nhưng không sợ thất bại".

Từ Hiểu Đông, 38 tuổi, người Bắc Kinh, là võ sĩ MMA nổi tiếng Trung Quốc, có biệt danh là "gã điên" bởi các đòn tấn công tàn nhẫn.

Từ đã từng giao đấu và giành phần thắng áp đảo trước nhiều võ sư nổi tiếng của Trung Quốc như Ngụy Lôi, Đinh Hạo.

Thanh Phong

Thứ Tư, 15/05/2019 15:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện