Real thanh lý gấp Alonso và Arbeloa để mua Falcao

(Thể thao) - Tưởng như Real Madrid sẽ trải qua mùa hè đầu tiên làm ăn có lãi trên TTCN dưới cả 2 kỷ nguyên của Chủ tịch Florentino Perez.

Tuy nhiên, thương vụ Falcao tới đây chắn chắn làm mất cân đối thu chi từ việc mua bán cầu thủ của đội bóng Hoàng gia TBN. Hiện tại, Real chỉ lỗ 3,5 triệu euro từ hoạt động trên phiên chợ hè. Cụ thể, đội chủ sân Bernabeu đã thu về 111,5 triệu euro sau khi bán Di Maria (75), Morata (22), Sahin (7) và Garay (7,5).

Theo chiều ngược lại, Real chi 115 triệu để chiêu mộ James Rodriguez (80), Toni Kroos (25) và Keylor Navas (10). Như vậy, nếu mua Falcao mà không bán được thêm bất cứ cầu thủ nào, Los Blancos sẽ lỗ hơn 60 triệu euro, đây là số tiền thâm hụt lớn nhất kể từ mùa 2009/10 (-170,5 triệu).

Alonso và Arbeloa
Alonso và Arbeloa

Dĩ nhiên, Chủ tịch Perez thừa sức bù đắp cho khoản lỗ trên bằng các hoạt động thương mại, kinh doanh hình ảnh của các ngôi sao trong “Dải ngân hà”. Đơn cử như trường hợp của James Rodriguez. Chỉ 3 ngày sau khi Vua phá lưới World Cup 2014 chính thức ra mắt các madridista, doanh thu từ việc bán áo đấu của ngôi sao này đã đạt mốc 25 triệu euro.

Mặc dù vậy, điều khiến Perez đau đầu là quỹ lương tại Bernabeu đang ngày càng phình to. Nếu có thêm Falcao, ông sẽ phải chi ít nhất 25 triệu euro/mùa, bao gồm tiền lương của “Mãnh hổ” (khoảng 16 triệu) và tiền thuế thu nhập.

Falcao đang được hưởng mức thuế ưu đãi tại công quốc Monaco. Còn khi trở lại TBN, đương nhiên chân sút 28 tuổi này sẽ phải chịu mức thuế lên tới 52% đối với các cầu thủ nước ngoài.

Chính vì lẽ đó, Perez đang tính đến việc thanh lý bớt “người thừa” để cân đối quỹ lương sau khi Falcao đổ bộ xuống Bernabeu. Theo tờ El Confidential, bộ đôi Alonso và Arbeloa rất có thể sẽ phải ra đi trong những ngày cuối của phiên chợ hè.

Gạt bỏ yếu tố chuyên môn sang một bên, cả 2 cầu thủ người TBN được định giá gần 20 triệu euro. Nếu thanh lý bộ đôi này, Real sẽ cắt được 2 suất lương (gần 10 triệu euro) đồng thời giảm bớt khoản lỗ từ hoạt động mua bán trên TTCN hè này.

H.L

Thứ Sáu, 29/08/2014 09:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện