Tuyên bố của ông Park: Nhẹ lòng cuộc chiến kim tiền

(Tin tức bóng đá) - HLV Park Hang-seo đã có những tuyên bố khiến người hâm mộ nhẹ lòng về vấn đề hợp đồng của mình.

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc ngày 23/6 trong khuôn khổ 1 tuần nghỉ ngơi của mình. Ông đã về thăm gia đình và tham dự một sự kiện của ngành văn hóa, thể thao nước này.

Tại đây, ông Park tiếp tục trở thành trung tâm thu hút truyền thông. Trong một cuộc trả lời với hãng tin Yonhap, ngay lập tức hàng loạt câu hỏi về vấn đề hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được đặt trước vị HLV tài ba.

Đáp lại, vị HLV này cho biết ông đã giao toàn bộ chuyện đàm phán hợp đồng cho người đại diện Lee Dong-jun, ông không quá quan tâm đến tiến trình và các nội dung đàm phán.

HLV Park cho biết: "Bây giờ vẫn còn quá sớm để nói về thời hạn của bản hợp đồng. Tôi không muốn vội vàng với việc gia hạn với bóng đá Việt Nam, nhưng tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi".

Tuyen bo cua ong Park: Nhe long cuoc chien kim tien
HLV Park Hang-seo còn đầy nhiệt tâm với bóng đá Việt Nam

Ông Park khẳng định: "Điều quan trọng hơn lúc này là phải thống nhất được những định hướng trong tương lai. Và tôi nghĩ cũng không ần thiết phải phản ứng với những thông tin mà truyền thông suy đoán. Tất cả những quyết định chính thức sẽ được thông báo qua người đại diện của tôi."

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về điều khoản trong bản hợp đồng trước đó về việc cùng lúc dẫn dắt hai đội tuyển: "Thật khó để dẫn dắt cùng lúc 2 đội tuyển, nhưng chúng tôi sẽ tìm ra cách dung hòa thôi. Mà điều này cũng chẳng phải một trong các vấn đề chính để đàm phán đâu".

Những tuyên bố của vị HLV người Hàn Quốc này có thể khiến người hâm mộ Việt Nam yên lòng. Có thể thấy được các vấn đề trong loạt tuyên bố ấy như sau: trước hết, ông Park một lòng một dạ với bóng đá Việt Nam, ông không có những yêu cầu quá đáng, ngoài sức đáp ứng của VFF.

Bóng đá chuyên nghiệp và giới đại diện (cò cầu thủ, cò huấn luyện viên) luôn có sự tương tác. Những người đại diện chỉ cần nhìn thấy thân chủ của họ có giá trị về chuyên môn, hoặc hình ảnh (trong trường hợp ông Park là cả hai giá trị ấy), sẽ tìm mọi cách để thổi giá, tăng lợi ích của thân chủ mình. Bởi đây đồng thời là lợi ích của chính người đại diện này.

Tuy nhiên, cách tiếp cận vấn đề của ông Park Hang-seo cho thấy mong muốn được tiếp tục làm việc tại dải đất hình chữ S là rất cao, và phía đại diện của ông Park cũng không mưu cầu những yêu sách khiến cho đối phương ở đây là VFF phải nản lòng.

Thứ hai, ông Park không quan tâm đến những giá trị kim tiền. Truyền thông Việt Nam và cả Hàn Quốc liên tiếp cập nhật thông tin về mức lương, chế độ đãi ngộ, thời gian hợp đồng mới của ông Park.

Thậm chí, báo giới Hàn Quốc còn thông tin về việc nhiều nước Đông Nam Á, nhiều CLB của Hàn Quốc còn muốn trả ông Park mức lương gấp nhiều lần những gì ông đang nhận để lôi kéo ông rời bóng đá Việt Nam. Nhưng cuộc chiến kim tiền ấy không phải là then chốt của bản hợp đồng mới giữa Park Hang-seo và VFF.

Những gì ông Park cần là sự thống nhất về tầm nhìn, về chiến lược phát triển bóng đá... hay nói cách khác, ông muốn có những thành công mới, những thành tích, các tấm huy chương mới. Đây mới là mấu chốt trong vấn đề hợp đồng của vị HLV tài năng này.

Như vậy, ông Park đã hiểu giá trị của mình và người đại diện của ông cũng "nói không với vòi vĩnh". Cả hai đều đang tạo nhiều điều kiện cởi mở để đạt được hai mục đích: mức thù lao xứng đáng cho tài năng và hình ảnh của ông Park, đồng thời mưu cầu những tầm nhìn mới, những hướng đi mới để ông Park được thỏa sức cống hiến, thỏa sức tranh đấu thành tích.

Đây là một tín hiệu rất đáng mừng với bóng đá Việt Nam. Một lần nữa phải cám ơn thầy Park. Trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp và đầy dấu vết kim tiền như hiện nay, cái tâm của ông Park là một điều đáng để trân trọng.

Hồng Hải

Chủ Nhật, 30/06/2019 10:11

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện