Van Gaal nên cho Di Maria chơi ở vị trí sở trường

(Thể thao) - Di Maria đã không chơi ở vị trí sở trường. Anh gò mình vào vai trò một tiền vệ trung tâm thay vì được tự do ở hai bên cánh.

Hệ quả là tân binh người Argentina không thể ghi bàn hay kiến tạo, điều trước đó anh đã quen làm hàng tuần ở La Liga.

 Di Maria đã không thể chơi ở vị trí sở trường.
Di Maria đã không thể chơi ở vị trí sở trường.

Công bằng mà nói, Di Maria chơi ở trung tâm không hề tồi. Từ đầu mùa 2013/14, dưới chỉ đạo chiến thuật của Carlo Ancelotti, Di Maria đã chơi như một tiền vệ trung tâm lệch trái. Sự thay đổi là không dễ dàng nhưng anh vẫn thích ứng tốt. Đó trở thành một trong những mùa giải hay nhất của Di Maria (ghi 11 bàn, kiến tạo 26 lần). Nhưng đó là chuyện ở Real.

Về M.U, với một sơ đồ kỳ lạ, Di Maria chưa thể dễ dàng tìm lại chính mình. 3-4-1-2 quá cồng kềnh và hạn chế rất nhiều khả năng của Di Maria. Van Gaal chỉ có thể xếp anh chơi ở hai vị trí: Một là tiền vệ trung tâm, hai là hộ công. Nhưng ngay cả là như vậy, năng lượng của Di Maria vẫn sẽ không được giải phóng hoàn toàn.

Chứng kiến màn trình diễn thượng thừa ở Di Maria ở trước ĐT Đức khi được xếp chơi bên cánh phải, Van Gaal chắc không nên mãi bảo thủ. M.U cần một sơ đồ có thể khai thác tối đa Di Maria. Lúc này, 4-2-3-1 là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Với Di Maria, Mata, Januzaj, Valencia, Young trong tay, Van Gaal đang có quá nhiều lựa chọn cho vị trí tiền vệ cánh. Và đương nhiên, Di Maria sẽ có nhiều đất diễn hơn. Anh chơi tốt nhất ở cánh phải nhưng cũng không ngại chuyển sang cánh đối diện chơi bám biên, thậm chí sẵn sàng chấp nhận đá ở vị trí một số 10 sau lưng tiền đạo.

M.P

Thứ Bảy, 06/09/2014 09:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện