Chưa tìm thấy hồ sơ Phó GĐ Sở Ngoại vụ: Biết rồi,...

(Người Việt) - Thêm một tin tức đáng ngạc nhiên nhưng cũng không hề ngạc nhiên, hồ sơ của Phó GĐ Sở Ngoại vụ Bình Định hiện chưa tìm thấy.

Chua tim thay ho so Pho GD So Ngoai vu: Biet roi,...
Ảnh minh họa

Hẳn bạn đọc vẫn còn nhớ câu chuyện “bổ nhiệm thần tốc” của ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi) ở Sở Ngoại vụ Bình Định. Tức là vị Phó GĐ này có một quá trình thăng tiến “không bình thường”, từ khi được kết nạp Đảng đã sai điều lệ Đảng, sau khi được nhận vào Viện KSND tỉnh ông Hoàng lên chức Phó phòng, từ đó chuyển sang Sở Ngoại vụ làm Trưởng phòng, rồi lên chức Phó Giám đốc Sở chỉ sau 1 tháng 11 ngày.

Thôi thì với những người “tài không đợi tuổi”, việc bổ nhiệm nhanh, rút ngắn quá trình không nói làm gì. Tuy nhiên, để vi phạm cả Điều lệ Đảng khi kết nạp cho ông Hoàng vào Đảng thì chắc hẳn nhân thân của ông Hoàng phải có điều gì đó đặc biệt lắm.

Khi báo chí vào cuộc, tổ chức tiến hành xác minh, thì một điều ngạc nhiên lại xảy ra: Hồ sơ tiếp nhận ông Nguyễn Đức Hoàng vào Viện KSND tỉnh Bình Định lại chưa tìm thấy.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, bà Hoàng Huynh Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Bình Định, cho biết kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy ông Nguyễn Đức Hoàng được tiếp nhận vào công tác tại VKSND tỉnh bằng hình thức xét tuyển, không qua thi tuyển.

Bà Thủy từ chối trả lời các vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận ông Hoàng về công tác tại VKS vào thời điểm tháng 9-2011 với lý do “vẫn chưa lục ra hồ sơ đang ở trong kho lưu trữ”.

Theo bà Thủy, các lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định giai đoạn tiếp nhận, chuyển Đảng chính thức, bổ nhiệm, cho chuyển công tác sang Sở Ngoại vụ đối với ông Hoàng đều đã nghỉ hưu. Hồ sơ đã đưa vào lưu trữ. Trong khi đó, nhân viên làm công tác lưu trữ vừa nghỉ công tác. Dù viện trưởng Viện KSND tỉnh đã yêu cầu kiểm tra, rà soát để báo cáo các cơ quan thẩm quyền nhưng phòng Tổ chức cán bộ vẫn chưa lục hồ sơ được.

Đấy nhé. Có hồ sơ nhưng chưa lục ra được, nó vẫn đang ở đâu đó. Nhân viên làm công tác lưu trữ vừa nghỉ công tác, các lãnh đạo tiếp nhận ông Hoàng đều đã nghỉ hưu, thế thì có Trời mới tìm thấy được bộ hồ sơ của ông Hoàng.

Việc hồ sơ biến mất, hồ sơ chưa tìm thấy, hồ sơ không cánh mà bay…tuy rất đáng ngạc nhiên, nhưng vắt tay lên trán mà nghĩ thì thấy cũng chẳng đáng ngạc nhiên lắm, bởi nó toàn xuất hiện vào những thời điểm “rất có ý nghĩa”. Ví dụ như việc bổ nhiệm hot girl Quỳnh Anh vào Sở Xây dựng Thanh Hóa, đến nay hồ sơ vẫn biến mất, không tìm thấy ở đâu. Hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh được lưu trữ cẩn mật ở Bộ Nội vụ cũng đã “thất lạc” đấy thôi.

Bởi thế cho nên, việc chưa tìm thấy hồ sơ lưu trữ thời điểm tiếp nhận ông Nguyễn Đức Hoàng vào Viện KSND tỉnh Bình Định cũng là điểu dễ hiểu. Nó cũng giống như những bộ hồ sơ cán bộ “đặc biệt” khác, có mặt khi cần và biến mất đúng thời điểm, chuẩn đến mức không ai chê vào đâu được.

Cái cần thì không có còn cái có thì lại không cần, đó là chuyện thường tình không có gì là lạ, chưa nói ra người ta đã bảo “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”.

Chuyện chỉ có thế thôi mà.

  • Mi An

Thứ Sáu, 24/08/2018 06:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện