CSGT bị thanh niên tông trực diện: Không thể chấp nhận!

(Người Việt) - Khi làm nhiệm vụ chặn xe vi phạm, một CSGT đã bị thanh niên 16 tuổi tông trực diện khiến anh bị văng lên cao rồi rơi xuống bất tỉnh.

CSGT bi thanh nien tong truc dien: Khong the chap nhan!
CSGT bị hất tung lên không trung trước khi rơi xuống đất, bất tỉnh. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ va chạm xảy ra vào 11h10 ngày 9/7, khi đang làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 354 qua địa bàn thôn Tân Nam, xã Mỹ Đức, huyện An Lão thì tổ công tác CSGT Công an huyện An Lão phát hiện một nam tài xế mặc áo phông đen không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy quá tốc độ cho phép (61/50km/h).

Thượng úy Quý ra lệnh cho xe dừng lại nhưng thanh niên này không giảm tốc độ mà tông trực diện khiến chiến sĩ CSGT bị văng lên cao, rơi xuống bất tỉnh. Thanh niên đâm trực diện vào anh Quý được xác định là Đỗ Văn Thắng (16 tuổi, trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão).

Ngay sau đó anh Quý được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến chiều cùng ngày, anh Quý mới tỉnh lại, không phải thở máy và đã nhận thức được. Anh Quý bị gãy tay và bị thương ở bả vai.

Clip ghi lại cảnh anh Quý bị thanh niên chạy xe quá tốc độ tông trực diện, văng lên không trung lan truyền trên mạng đã gây ra tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng. Tất cả mọi người đều lên án hành vi của thanh niên chạy xe không mũ bảo hiểm, quá tốc độ đã đâm vào người thi hành công vụ. Đó là một hành vi quá dã man, không thể chấp nhận.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, vụ va chạm này cũng có 1 phần lỗi của người CSGT khi dùng phương pháp chặn đầu xe rất nguy hiểm. Phương pháp này vừa gây nguy hiểm cho chính bản thân các chiến sĩ CSGT và cho người đi đường cũng như đối tượng đang vi phạm Luật Giao thông.

Một độc giả nêu ý kiến: “Xe máy thì phóng nhanh, anh CSGT có phải mình đồng da sắt đâu mà chạy ra chặn xe? Cái gì khó quá và thiếu an toàn thì nên bỏ qua, tìm cách xử lý khác không nên cố”.

Một người khác thì đề xuất: “Hành vi của quái xế này phải bị nghiêm trị. Tuy nhiên CSGT cũng nên xem lại việc dừng xe theo cách chạy ra giữa đường. Nhiều lần tôi cũng xém tông phải CSGT khi họ từ trong lề lao ra bắt xe khác, cũng may tôi đi tốc độ chậm nên phanh kịp”.

Rõ ràng, cách xử lý trong tình huống này chưa đảm bảo được an toàn tính mạng cho lực lượng CSGT, bởi vậy, thiết nghĩ ngành công an nên nghiên cứu và tìm ra phương pháp phù hợp hơn, phổ biến cho các chiến sĩ. Có thể là ghi hình, phạt nguội hoặc tìm ra một phương thức nào đó an toàn hơn cho chính bản thân các chiến sĩ cũng như người tham gia giao thông.

Một xã hội muốn đạt tới văn minh cho mọi người thì có lẽ những câu chuyện này cần phải được điều chỉnh ngay. May là anh Quý đã tỉnh lại sau vụ va chạm kinh hoàng, nếu không thì tổn thất còn lớn hơn nữa và gia đình chiến sĩ CSGT này phải gánh chịu một bi kịch nặng nề.

Sự bình yên khi tham gia giao thông là mong ước của tất cả mọi người, vì vậy, rất mong lực lượng CSGT sẽ tìm ra phương pháp tốt nhất để xử lý triệt để các hành vi vi phạm giao thông.

  • Mi An

Thứ Tư, 10/07/2019 07:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện