Đại biểu Quốc hội có dư quốc tịch Síp?

(Người Việt) - Thông tin ông Phạm Phú Quốc- ĐBQH đoàn TP.HCM có thêm 1 quốc tịch của Ship khiến dư luận xôn xao.

Dai bieu Quoc hoi co du quoc tich Sip?
Ông Phạm Phú Quốc. Ảnh: Lao Động

Kể từ khi gia nhập Liên minh châu Âu (EU) năm 2004, hộ chiếu Síp trở thành vật sở hữu của nhiều người ở nhiều quốc gia, vì cho phép họ đi lại, làm việc và giao dịch ngân hàng trên khắp EU. Những người giữ hộ chiếu Síp cũng có thể đi lại tự do tới 174 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Trên báo Tuổi trẻ, ông Phạm Phú Quốc đã thẳng thắn xác nhận, ông có quốc tịch Síp từ năm 2018, tuy nhiên không phải nhờ bỏ số tiền ra mua mà do được vợ con bảo lãnh.

“Thời điểm ứng cử ĐBQH (tháng 5-2016), tôi chỉ có một quốc tịch Việt Nam. Sau đó, do một số thay đổi về công việc và hoàn cảnh cá nhân nên năm 2018 tôi đã hai lần làm đơn trình bày nguyện vọng xin thôi nhiệm vụ công tác (khi đang là phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM - PV), chuyển đến Thành ủy, UBND TP.HCM”- ông Quốc cho hay.

Tháng 12/2019, ông Quốc đã được điều chuyển từ vị trí Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM sang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Phát triển Tân Thuận.

Trao đổi trên báo Tuổi trẻ, ông Quốc cho biết đến thời điểm này, ông đang thực hiện đầy đủ các nội dung báo cáo theo đúng quy định về việc này cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc có thêm 1 quốc tịch. 

Ngày hôm qua, 25/8, ông Trần Văn Túy- Trưởng ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho biết đã nhận được thông tin từ hãng tin nước ngoài và đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

  • Mi An

Thứ Tư, 26/08/2020 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện