Đồng hồ 1,1tỷ, gần 5 năm lương của ông Phan Văn Vĩnh

(Người Việt) - Ông Phan Văn Vĩnh- cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát khai đã chi 1,1 tỷ đồng để mua chiếc đồng hồ đeo tay từ Nguyễn Văn Dương.

Dong ho 1,1ty, gan 5 nam luong cua ong Phan Van Vinh
Ông Phan Văn Vĩnh và chiếc đồng hồ ông khai nhận đã mua của Nguyễn Văn Dương với giá 1,1 tỷ đồng

Liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu, trong số 92 bị can, ông Phan Văn Vĩnh - cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa - cựu Thiếu tướng, Cục trưởng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), cùng bị đề nghị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Một thông tin gây sốc trên báo chí gần đây, đó là Cơ quan công an điều tra nguồn gốc chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD và xác định đây là chiếc đồng hồ do Nguyễn Văn Dương tặng ông Vĩnh.

Tuy nhiên, ông Vĩnh không thừa nhận Dương cho 1 đồng hồ Rolex (trị giá 7.000 USD), 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD.

Tại cơ quan điều tra, ông Vĩnh thừa nhận mua đồng hồ Rolex trên và trả cho Dương 1,1 tỷ đồng.

Có kỳ lạ không không khi mà một ông tướng cảnh sát lại phải bỏ ra 1,1 tỷ đồng để mua lại chiếc đồng hồ trị giá 7.000 USD này từ Nguyễn Văn Dương.

1,1 tỷ đồng- số tiền mà ông Vĩnh khẳng định đã đưa cho Dương để mua đồng hồ đó, được quy ra bằng 4 năm 7 tháng lương của ông Vĩnh (mức lương 20 triệu đồng/tháng).

Giả sử lời khai của ông Vĩnh là đúng, thì người dân quá choáng với mức chi tiêu mạnh tay của ông Vĩnh. 

Mỗi tháng nhận lương 20 triệu đồng (mức cao so với mặt bằng chung của toàn xã hội) nhưng để mua một chiếc đồng hồ, ông Vĩnh sẽ phải nhịn ăn nhịn tiêu trong vòng 4 năm 7 tháng. Vậy trong thời gian nhịn ăn dành tiền mua đồng hồ đó, ông Vĩnh chi tiêu bằng gì?

Nếu tinh ý một chút, có thể thấy nhiều người giờ cũng rất… hào hứng và thản nhiên phô ra những thứ hàng hiệu có giá trị bằng nhiều năm lương của mình mà không chút e ngại. Họ là ai mà chẳng ngán gì đời cũng chẳng ngán gì ai?

  • Mi An

Thứ Hai, 23/07/2018 06:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện