Gom 620kg khẩu trang đã qua sử dụng: Tội ác!

(Người Việt) - Trong một ngôi nhà ở thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn (Sóc Sơn, HN) cơ quan chức năng đã phát hiện ra 620kg khẩu trang đã qua sử dụng.

Gom 620kg khau trang da qua su dung: Toi ac!
Ngôi nhà cất giấu 620kg khẩu trang đã qua sử dụng tại Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: Công an cung cấp.

Một tin tức khiến nhiều người cảm thấy kinh sợ và khó hiểu vào cuối tuần qua, đó là vào chiều 22/2, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, mới đây đơn vị đã kiểm tra, phát hiện đối tượng thu gom hơn 620kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc để mang về Hà Nội tập kết.

Công an huyện Sóc Sơn xác định Nguyễn Minh Nguyên (sinh năm 1996; trú tại Tân Thành, Thành Công, Phổ Yên, Thái Nguyên) là người đã thu mua số khẩu trang trên từ khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc rồi mang về cất giấu tại thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn.

Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Sóc Sơn thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Việc thu gom một số lượng kha khá khẩu trang đã qua sử dụng, lên tới 620kg để đem về Hà Nội tập kết, cất giấu rõ ràng là với một mục đích không hề trong sáng. Bởi khẩu trang y tế vốn được xem là rác thải y tế trong mùa dịch cúm virus corona, tại sao đối tượng này lại phải mang về cất giấu, liệu có phải nhằm mục đích bán lại cho người tiêu dùng?

Trước đó, vào ngày 7/2, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đã cảnh báo thấy có hiện tượng thu gom khẩu trang đã dùng rồi để bán lại. "Điều này rất nguy hiểm vì không đảm bảo an toàn với sức khoẻ người sử dụng", ông Linh nói. Ông Linh cũng nói thêm, trường hợp này phát hiện ở Hà Nội, dù số lượng không quá lớn nhưng vì tính chất nghiêm trọng nên đang phối hợp với công an điều tra làm rõ.

Kết nối các dữ kiện lại với nhau, có thể đặt ra nghi vấn đối tượng Nguyễn Minh Nguyên này thu gom khẩu trang để bán lại cho những cơ sở đưa khẩu trang đã qua sử dụng ra thị trường hay không? Việc này chắc chắn sẽ được làm rõ khi có sự vào cuộc của cơ quan cảnh sát điều tra.

Nếu đó là sự thật, thì đúng là một sự táng tận lương tâm.

Vì đồng tiền mà những kẻ này đã không run tay, làm cả những việc đem đến hiểm nguy cho cộng đồng ngay giữa mùa dịch bệnh. Chỉ vì sự khan hiếm khẩu trang, nhận thấy có thể “thổi giá”, đẩy giá mặt hàng này mà chúng mất đi nhân tính, đi thu gom cả khẩu trang đã dùng rồi để bán ra cho người dân. Ai có thể biết rằng dịch bệnh sẽ không lây lan qua số khẩu trang đã được xem như rác thải y tế đó?

Những kẻ buôn bán khẩu trang đã qua sử dụng này, chúng không chỉ đơn thuần là buôn bán, lừa đảo một mặt hàng kém chất lượng mà thực sự là những kẻ đang tiếp tay cho cái chết để hủy diệt sức khỏe cộng đồng.

Nhiều khi chúng ta tự hỏi, có giới hạn nào cho cái ác của những kẻ đã biến chất, đã bán linh hồn cho quỷ dữ, vì đồng tiền mà chúng không từ một việc gì, bất chấp cả sự an nguy của cộng đồng. Chúng sẵn sàng gieo rắc cái chết, bệnh tật cho người khác mà không chút ăn năn. Tất cả mọi việc chúng đều dám làm, cốt để kiếm được đồng tiền, dù đó là đồng tiền nhơ nhuốc khi bán cả linh hồn, đạo đức và lương tâm.

Có gặp khó khăn hoạn nạn mới thấy, trong chúng ta đôi khi có những kẻ còn tồi tệ và xấu xa hơn cả những con virus đang lây lan mang mầm bệnh. Bởi những kẻ ấy, một khi tâm hồn chúng nhuốm đen, sẽ không có một thứ thuốc nào có thể phòng ngừa hay diệt trừ tính ác của chúng.

  • Mi An

Thứ Hai, 24/02/2020 07:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện