Hot girl Quỳnh Anh và con quan, sự thật chỉ có một

(Người Việt) - Xử lý ông giám đốc Sở tuổi 30 ở Quảng Nam và ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì hot girl Quỳnh Anh làm nức lòng dân.

 Hot girl Quynh Anh va con quan, su that chi co mot
Ông Lê Phước Hoài Bảo

Hai vụ việc do Ủy ban Kiểm tra Trung ương xử lý và công bố kết quả vào cuối tuần vừa qua đã khiến cho dư luận “dậy sóng” đồng tình ủng hộ. Kết luận và các mức xử lý đã được đưa ra hết sức nhanh chóng, rạch ròi, xử lý đúng người đúng tội và đem lại niềm tin cho người dân vào sự công bằng của pháp luật.

Trường hợp của ông Lê Phước Hoài Bảo- con trai ông Lê Phước Thanh- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã bị xóa tư cách Đảng viên, hủy các quyết định bổ nhiệm. Vấn đề là cách đây 2 năm, dư luận đã đặt dấu hỏi vì quá trình thăng tiến “thần tốc” của ông giám đốc Sở tuổi 30 này thì Bộ Nội vụ lại đưa ra quyết định: việc bổ nhiệm ông Bảo là “đúng quy trình”.

Vậy bây giờ, những người đã từng thẩm tra quy trình bổ nhiệm ông Bảo cần phải lên tiếng trả lời rõ ràng trước công luận: quy trình đó là gì, tại sao lại có chuyện “đúng quy trình” mà bây giờ phải bị hủy bỏ?

Chuyện các quan chức đầu tỉnh ưu ái cho hậu duệ, người nhà của mình vào các vị trí béo bở diễn ra thường xuyên như cơm bữa, phổ biến đến mức không ai còn thấy lạ, nhưng chính vì tấm lá chắn “quy trình” mà họ mang ra để bao che cho nhau đã khiến cho người dân nản lòng. Giờ đây, cần phải lần lượt xét lại tất cả các quyết định bổ nhiệm “đúng quy trình” trước đó, mới mong lấy lại sự công bằng cho xã hội.

 Hot girl Quynh Anh va con quan, su that chi co mot
Hot girl Quỳnh Anh

Vụ bổ nhiệm hot girl Quỳnh Anh ở Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng là một điểm nóng gây bức xúc cho toàn xã hội. Sau quá trình tự kiểm tra, tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra các quyết định xử lý nhẹ hều, trớt quớt khiến cho dư luận càng thêm bức xúc vì sự thiếu trung thực của các vị quan chức đã nhúng tay vào vụ bổ nhiệm này.

Đến ngày hôm qua, quyết định xử lý cuối cùng đã cho thấy, chỉ có 1 sự thật, không ai có thể bưng bít được sự thật đó để ngụy tạo ra một sự thật khác nhằm đánh lừa dư luận. Ông Ngô Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã bị cách toàn bộ các chức vụ trong Đảng vì đã “nâng đỡ không trong sáng” hot girl tai tiếng này.

Không ai có thể dùng quyền lực của mình để bưng bít sự thật, chà đạp lên sự thật, vi phạm vào các nguyên tắc và luật pháp. Rất nhiều người nghĩ, nếu ngoài ông Ngô Văn Tuấn còn có ai cũng tham gia vào quá trình bổ nhiệm gây dậy sóng dư luận của bà Quỳnh Anh, thì cũng nên bị xử lý nghiêm minh, để dư luận có thêm niềm tin vào lẽ phải.

Lẽ phải chỉ có thể được tồn tại, tôn vinh nếu cái xấu, cái giả dối, bất công bị trừng trị thẳng tay và nghiêm minh. 

Rất mong từ hai vụ việc điển hình trong công tác bổ nhiệm hot girl Quỳnh Anh và vị giám đốc Sở 30 tuổi là con nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nhiều vụ việc bổ nhiệm gây bức xúc dư luận xã hội cũng được đưa ra xử lý nghiêm minh để lấy lại niềm tin cho người dân vào sự nghiêm minh của luật pháp.

  • Mi An

Thứ Hai, 18/12/2017 07:05

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện