Hưng Vlog gây phẫn nộ vì clip đập heo đất trộm tiền

(Người Việt) - Sau khi bị phạt vì nấu gà cả lông, Hưng Vlog lại gây phẫn nộ vì clip đập trộm heo đất của em trai em gái lấy tiền.

Hung Vlog gay phan no vi clip dap heo dat trom tien
Chủ kênh Hưng Vlog hể hả đập heo đất của em lấy trộm tiền.  (ảnh cắt từ clip)

Hiện tượng các vlogger làm clip nhảm nhí trên mạng vẫn chưa dừng lại, mặc dù mới bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà cả lông nhưng có vẻ như chủ nhân kênh Youtube mang tên Hưng Vlog vẫn chưa rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình.

Mới đây, Youtuber này lại tiếp tục gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng với clip có tên gọi “Troll Lấy Cắp Tiền Đập Bể Heo Đất Của Em Gái Em Trai Đi Ăn Chơi Và Cái Kết”. Đoạn clip có nội dung dài hơn 14 phút này vẫn đi theo phong cách “xàm xí, nhảm nhí” của chủ nhân kênh Hưng Vlog. Đó là anh ta lấy trộm 2 con heo đất của em trai và em gái mình, đập bể ra lấy hết số tiền bên trong (khoảng hơn 10 triệu đồng) và giả vờ đó là tiền của mình, đưa cho em trai và em gái đi mua đồ ăn.

Trong khi ăn, người anh trai lớn –Hưng Vlog liên tục mắng mỏ em mình với lời lẽ thô tục như kiểu “2 đứa em ăn hại”, “mày có phải là lợn không mà ăn hết nửa con gà chưa no”.

Sau khi ăn uống no nê, 2 người em phát hiện ra bị mất trộm heo đất liền hùng hổ đi tìm ông anh, và thấy Hưng trèo lên cổng ngồi, 2 người em lấy chổi, lấy dép ném cho anh xuống, vừa ném vừa chửi bới loạn xà ngậu.

Đó là toàn bộ “kịch bản” mà Hưng Vlog nghĩ ra để “troll” (trêu chọc) 2 đứa em của mình để quay clip phát lên mạng xã hội. Sau một ngày đăng tải, clip này đã nhận về hơn 416 ngàn lượt xem và rất nhiều bình luận chỉ trích. Có người bình luận rằng nên thẳng tay xóa những tài khoản nhảm nhí này.

Có vị phụ huynh còn nhắn gửi chủ kênh: “Nói thật tôi không bao giờ xem mấy cái clip của bạn bao giờ bởi vì tôi thấy chúng vô bổ và rất nhảm nhí. Tôi cũng không định lên đây để nhận xét clip của bạn nhưng mấy đứa con nhà tôi chúng lại thích xem bởi thế tôi buộc phải lên đây nhắn với bạn đôi điều như thế này. Bạn đã xác định làm clip nên suy nghĩ kĩ về kịch bản và nội dung đừng vì câu like mà bất chấp mọi thứ (troll em trai em gái mình rồi clip này nữa như thể bạn dạy mọi người ăn cắp đập lợn mua đồ đấy nhất là những tâm hồn trẻ thơ trong đó có con tôi).

Phần đông những bình luận dưới clip của Hưng Vlog đều phản đối clip với nội dung “xúi trẻ em đi ăn trộm tiền của người khác để tiêu xài, giả vờ như đó là tiền của mình”, vì chắc chắn đó không phải là chiêu trò hay hớm gì để mà phải làm clip. Họ lo ngại trẻ em (đối tượng khán giả chính của kênh Hưng Vlog) sẽ bị ảnh hưởng bởi chiêu trò vi phạm đạo đức (và cả luật pháp) này, trong khi đó mở đầu clip, Hưng Vlog lại hả hê cho rằng ý tưởng này của mình rất là “chất” và “đẳng cấp”.

Có vẻ Hưng Vlog cũng như nhiều chủ kênh Youtube ở Việt Nam đã ngày càng cạn kiệt ý tưởng và đi vào câu view, câu like bằng những trò nhố nhăng, phản cảm, đầu độc tâm hồn khán giả nhỏ tuổi bất chấp rằng nội dung clip của mình phản cảm, vô văn hóa thế nào. Chuyện phạt 7,5 triệu đồng với họ chỉ là “muỗi”, họ không hề biết sợ mà vẫn tiếp tục làm những clip phản cảm để câu view, kiếm tiền từ lượt xem và clip quảng cáo chạy trên kênh.

Nếu cứ tiếp tục để những kênh Vlog đăng tải loại clip nhảm nhí, dạy trẻ em những thói hư tật xấu, ngôn ngữ dung tục, chửi bới bậy bạ thế này, tác động nguy hại của nó đến người xem không hề nhỏ. Cộng đồng mạng cần lên tiếng mạnh mẽ tẩy chay những Youtuber làm clip có nội dung xấu, độc này. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần có mức xử phạt nặng hơn mới hy vọng dẹp bớt được những kênh Youtube như “nấm độc”.

  • Mi An

Thứ Hai, 05/10/2020 13:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện