Lái xe đâm chết 2 người, sai đàn em nhận tội?

(Người Việt) - Nguyễn Trọng Mười (còn gọi là Mười Thu) là một đại ca giang hồ khét tiếng ở Bình Dương, khi lái xe đâm chết người, Mười gọi đàn em ra nhận tội.

Lai xe dam chet 2 nguoi, sai dan em nhan toi?
Trùm giang hồ Mười Thu và vụ tai nạn giao thông làm chết 2 người ở Bình Dương.

Ngày 29/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công An TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Mười (còn gọi là Mười Thu, 42 tuổi, quê Nghệ An) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Trước đó, vào ngày 8/10, Mười cầm lái 7 chỗ chạy từ đường Nguyễn Tri Phương hướng ra cầu vượt Sóng Thần. Xe của Mười đã tông 2 xe máy chạy cùng chiều phía trước làm 2 nạn nhân là anh Trần Đại Tài (18 tuổi, quê Đồng Nai) và anh Trần Ngọc Anh (30 tuổi, quê Nghệ An) tử vong tại chỗ. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Mười bỏ khỏi hiện trường và gọi đàn em là Đặng Quang Anh (33 tuổi, quê Hà Tĩnh) nhận tội thay.

Tuy nhiên, khi trích xuất camera hiện trường, công an phát hiện người điều khiển chiếc ô tô không phải Quang Anh mà chính là Trọng Mười. Sau quá trình đấu tranh, Mười mới nhận tội là mình cầm lái chiếc xe đó. Mười là một đại ca giang hồ khét tiếng ở Bình Dương, mới ra tù hồi tháng 9 thì đầu tháng 10 đã gây tai nạn làm chết 2 người. Chỉ sau 1 tháng được ra tù, Mười lại bị bắt tạm giam, có vẻ số mệnh gã “đại ca” này phát về đường… tù tội.

Thông tin này gây sự chú ý cho nhiều người trên mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra bất bình với “đại ca giang hồ” này, bởi tuy là đại ca nhưng lại… chơi hèn, gây tội xong không chịu trách nhiệm, đùn đẩy đàn em ra chịu tội hộ mình.

Mười Thu- vốn là một kẻ cầm đầu băng nhóm giang hồ với hàng chục đàn em, trong một thời gian dài đã gây bất an cho người dân ở khu vực giáp ranh giữa Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM với các hoạt động đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, đâm thuê chém mướn... Thế nhưng tên “đại ca” này, dù có gan dùng súng để thanh toán lẫn nhau, lại không dám nhận tội trong vụ tai nạn giao thông do chính mình cầm lái gây ra.

Có những kẻ có tiền, có quyền nhưng khi gây ra tội lại không dám chịu trách nhiệm mà dùng người khác để làm vật thế thân, chịu tội thay cho mình hòng thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên “lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt”, chắc chắn những kẻ như Mười Thu phải chịu đúng tội trạng mà mình gây ra.

Hóa ra, đại ca trùm giang hồ một vùng với những phi vụ thanh toán tàn khốc từ việc cho vay nặng lãi, bảo kê, trộm xe... được xưng tụng là “Trùm giang hồ tam giác đen Sài Gòn – Bình Dương” cuối cùng cũng chỉ là 1 gã hèn. 

  • Mi An

Thứ Bảy, 31/10/2020 07:30

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện