Tài xế cứu người mang họa, người được cứu giờ ở đâu?

(Người Việt) - Tài xế Đỗ Văn Tiến cứu được mạng sống của 2 nữ sinh, nhưng mấy ngày nay, đài báo, dư luận xôn xao, vẫn chưa thấy 2 cô gái lên tiếng.

Tai xe cuu nguoi mang hoa, nguoi duoc cuu gio o dau?
Anh tài xế Đỗ Văn Tiến- người có cú đánh lái thần kỳ cứu mạng được 2 nữ sinh.

Vụ tai nạn trên đường 359C thuộc địa phận xóm 6, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên cách đây 2 ngày vẫn chưa hết làm xôn xao dư luận xã hội. Đó là một vụ tai nạn rất lạ kỳ, khi có 2 cô gái được cứu sống bằng một cú đánh lái xuất thần của tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến.

Chỉ có điều, cứu được 2 mạng người, nhưng anh Tiến phải đối mặt với hàng loạt rắc rối, trong đó có việc phải đền 280 triệu đồng cho chủ 2 chiếc xe con mà anh va vào khi đánh lái tránh đâm vào 2 cô nữ sinh.

Anh Tiến nhớ lại phút giây sinh tử ấy và trao đổi với báo chí: “Ngồi trên xe tải, tôi vẫn còn nhác nhìn thấy mặt của 2 nữ sinh nhưng do khoảng cách quá gần nên không thể phanh kịp. Trong giây phút đó, tôi chỉ kịp nghĩ phải đánh lái để xe mình không chèn lên 2 cô bé vừa ngã ra đường.

Quan sát phía bên trái không có người nào, tôi đánh tay lái để tránh dù biết xử lý như vậy mình có thể gặp nạn. Tính mạng con người là trên hết, đó là những điều tôi học được từ khi bước vào nghề lái xe và tôi luôn tâm niệm trong suốt 10 năm làm nghề này”.

Anh Tiến, hẳn nhiên là một người tốt, một người có lương tâm và hết sức tỉnh táo. Bởi trong phút giây ấy, nếu anh không xử lý kịp, chắc hẳn số phận 2 cô nữ sinh không biết sẽ thảm khốc thế nào.

Chỉ có điều, gia đình anh Tiến thì nghèo, sống trong căn nhà lụp xụp, sau tai nạn, anh bị rạn gãy 2 xương sườn, và phải đối mặt với khoản tiền rất to phải bồi thường. Anh Tiến biết tính sao?

Nhiều người ngỏ ý quyên góp tiền giúp đỡ anh Tiến. Trước đó, anh cho biết chắc sẽ phải đi vay mượn họ hàng để trả cho xong khoản bồi thường ấy, tính mạng con người là trên hết, vì cứu 2 mạng người dưng mà anh phải vay tiền bồi thường cũng không sao. Quả là một tấm lòng cao đẹp.

Nhưng đọc thông tin về câu chuyện này, chắc nhiều người cũng cảm thấy giống như tôi. Buồn vì khúc vĩ thanh của nó có quá nhiều nốt trầm. Hai cô bé may mắn kia, giờ đang ở đâu? Họ suy nghĩ gì? Chắc chắn họ không thể biến mất vào thinh không? Họ chắc chắn cũng phải biết thông tin, vì để cứu được mạng sống cho mình mà người lái xe tải đang phải đối mặt với bao nhiêu rắc rối chứ?

Hai cô gái ấy, hãy dũng cảm ra mặt để cảm tạ người lái xe, bởi đó chính là người đã có công sinh ra 2 cô lần thứ 2, một cái ơn cứu mạng lớn như thế, không thể lẳng lặng bỏ đi khỏi hiện trường như không liên quan đến mình như vậy. Buồn lắm thay.

Các cô có thể còn nhỏ, có thể gia đình nghèo, có thể sợ gặp rắc rối. Chắc chắn anh Tiến cũng không nỡ dồn hết lên 2 cô cái gánh nặng 280 triệu đồng bồi thường, nhưng đã con người, không thể không biết nói ra một lời cảm ơn với ân nhân cứu mạng mình. Lối ứng xử ấy vô tình bạc nghĩa quá.

Anh Tiến khi đánh tay lái, xe bị đổ xuống đường, lúc tỉnh lại việc đầu tiên vẫn là hỏi xem 2 cô nữ sinh kia có bị sao không, nhưng người xung quanh nói 2 cô đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường, giống như mình không liên quan, không phải là nguyên nhân gây ra cảnh tượng kinh hoàng ấy.

Tại sao cả 2 lại có lối ứng xử đáng thất vọng như vậy? Không một lời cảm ơn, không một lời thăm hỏi đến ân nhân cứu mạng mình? Nhìn thấy cảnh chiếc xe tải vì tránh mình mà đổ lật nghiêng như vậy, người bên trong không biết sống chết thế nào, vậy mà vẫn đang tâm bỏ đi.

Chúng ta mong chờ hai cô gái ấy sẽ xuất hiện. Họ sẽ đến nhà anh Tiến, để cảm tạ tấm lòng của anh. Đó mới là một cái kết đẹp nhất cho câu chuyện này. Sống ở trên đời, cái tình giữa con người với con người mới là điều quan trọng nhất.

Chúng ta có thể mỗi người góp vào 1 tay để giúp anh tài xế tốt bụng đền bù 280 triệu đồng kia, nhưng không thể đền bù cho anh cái cảm giác thất vọng khi thấy 2 người mình cứu mạng lại lạnh lùng bỏ đi như vậy.

Hai cô nữ sinh được cứu mạng, các cô ở đâu, hãy lên tiếng đi. Để nói một lời cảm ơn đến vị ân nhân của mình theo đúng đạo lý và đạo làm người.

  • Mi An

Thứ Hai, 02/04/2018 07:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện