Thiếu tá CSGT gây tai nạn chết người, lái xe bỏ chạy

(Người Việt) - Sau khi gây tai nạn khiến ông Tốt tử vong, lái xe bỏ đi, không hề có ý định xem tình trạng nạn nhân thế nào.

Thieu ta CSGT gay tai nan chet nguoi, lai xe bo chay
Chiếc xe của ông Thái Văn Hùng sau khi gây tai nạn khiến ông Dương Văn Tốt tử vong. Ảnh: Vnexpress

Khoảng 22h30 ngày 6/7, ông Dương Văn Tốt điều khiển xe gắn máy đi trên quốc lộ 56, hướng Châu Đức - Long Khánh (Đồng Nai). Khi về gần đến nhà thì bị ôtô Kia Morning [ trên các báo, công an huyện Châu Đức xác định do thiếu tá CSGT Thái Văn Hùng điều khiển] tông từ phía sau.  Báo Người Lao Động dẫn lời: "Theo lãnh đạo huyện Châu Đức, lời khai ban đầu của ông Hùng cho thấy, sau khi gây ra vụ tai nạn nghĩ rằng nạn nhân bị nhẹ nên mới rời khỏi hiện trường. Sau khi đi được vài cây số, ông Hùng tiếp tục tự gây tai nạn, may mắn không gây thương tích cho ai nhưng bản thân thì bị thương, hiện đang điều trị tại TP HCM." 

Tuy nhiên, khi con ông Tốt phát hiện ra xe máy của bố mình dưới gầm xe, giữa 2 người đã xảy ra lời qua tiếng lại, sau đó ông Hùng lại tiếp tục lái xe bỏ đi, rồi tự đâm vào gốc cây, gây tai nạn khiến mình bị gẫy tay.

Điều khiến nhiều người cảm thấy bức xúc là thái độ ứng xử của lái xe này sau khi gây ra tai nạn, nếu là 1 người lái xe có trạng thái tâm lý bình thường, tỉnh táo thì sau khi gây tai nạn, ông này phải dừng lại kiểm tra xem người bị nạn ra sao, có cần đưa đi cấp cứu hay không.

Là một CSGT, chắc chắn ông Hùng rất am hiểu về luật, vậy nhưng khi xảy ra tai nạn, ông Hùng lại tự động lái xe rời khỏi hiện trường, khiến cho hiện trường vụ tai nạn không còn dấu vết. Những biện pháp nghiệp vụ khi xử lý 1 vụ tai nạn giao thông chắc chắn ông Hùng phải thuộc nằm lòng, ấy thế nhưng cách hành xử của ông trong trường hợp này khiến nhiều người cảm thấy bức xúc.

Đâm vào người đi đường, làm họ bị thương dù nặng hay nhẹ, theo đúng đạo lý và tình người, phải dừng lại xem xét tình trạng của họ ra sao để kịp thời cứu chữa. Còn ông Hùng lại tiếp tục lái xe bỏ đi, dù có giải thích là “tưởng người kia bị nhẹ” hay là “do quá hoảng loạn” thì cũng khó mà chấp nhận nổi.

  • Mi An

Thứ Ba, 09/07/2019 07:26

Sự Kiện