“Angry Mom” của Hàn dám đưa thảm kịch phà Sewol vào phim

(Phim) - “Angry Mom - Khi mẹ nổi giận” đang chứng minh vì sao nó được gọi là bộ phim thực tế và gây cấn nhất hiện nay tại xứ sở Hàn Quốc.

Bộ phim đã chiếu đến tập 14 và chỉ còn hai tập nữa là sẽ kết thúc nhưng nó một lần nữa khiến người xem sốc phải sốc với các tình tiết trong phim. Mọi thứ trên phim diễn ra đau đớn và thực tế không khác gì những điều người ta chứng kiến qua thảm kịch phà Sewol. Nhiều khán giả nói khi nhìn thấy cảnh các bà mẹ tìm kiếm con mình, rồi cảnh trong nhà tang lễ, họ đã khóc rất nhiều và thậm chí không dám xem tiếp vì nó quá đau lòng và gợi lên trong họ ký ức buồn về thảm kịch Sewol.

Truyền thông Hàn có vẻ cũng bất ngờ và sốc, một số báo không dám viết bài tường thuật ngay sau đó như thường lệ mà đến mấy giờ sau mới viết tường thuật và hạn chế hẳn những hình ảnh đau thương nhạy cảm này. Mặc dù vậy, bộ phim luôn có mặt trong top đầu tìm kiếm trên Nate và Naver. Câu hỏi được đặt ra là "Tại sao và người ta tìm kiếm“Angry Mom”? 

Có thể thấy “Angry Mom” được cho là bộ phim đã làm bẽ mặt Bộ giáo dục Hàn Quốc và các quan chức của ngành này bởi là một bộ phim học đường Hàn đi vào những góc khuất u tối nhất của nền giáo dục xứ Kim Chi. Những tình tiết hài chỉ là gia vị nhấn nhá để biên kịch và các diễn viên bóc tách và lột trần đến chân thực các tệ nạn trong ngành giáo dục mà ít ai dám đụng chạm tới.

Cứ qua mỗi tập phim, người ta lại thấy một cái xấu mới mà trước giờ luôn bị lờ đi và bưng bít: từ việc các học sinh bắt nạt và đánh nhau, chửi thề, trốn học, giao du và bắt tay với các băng nhóm xã hội đen ngoài trường, cha mẹ không lắng nghe con cái, thầy cô thiếu quan tâm, cho đến việc chạy chọt để có chỗ dạy, tham ô công quỹ nhà trường, cho đến những tình huống nhạy cảm hơn là chi phối điểm số, lạm dụng tình dục học sinh, cưỡng hiếp, nhẹ tay và bao che cho tội ác diễn ra với các học sinh chỉ vì muốn bảo vệ thành tích và sợ ảnh hưởng đến việc vận động tranh cử…Đó là những điều mà Bộ giáo dục Hàn không hề mong đợi!

Trong khi khán giả bàn tán và khen ngợi diễn xuất của các diễn viên và sự chân thực của bộ phim, thì các quan chức trong Bộ giáo dục Hàn đang đau đầu tìm cách can thiệp và phân tán bớt những chỉ trích nhắm vào sự bất lực của họ trong bối cảnh ở Hàn đang diễn ra chiến dịch làm sạch tham nhũng và sắp bước vào các cuộc vận động tranh cử gay gắt.

 "Angry Mom" có lẽ là bộ phim hiếm hoi dám vạch trần những khía cạnh nhạy cảm  của trường học bên cạnh những bộ phim về đề tài tình yêu lãng mạn, cổ trang mà Hàn Quốc thường sản xuất. Bộ phim đã trình chiếu đến tập 14/16, hiện có trên các trang theo dõi phim trực tuyến.

Angry Mom - Khi mẹ ra tay có nội dung kể về Jo Kang Ja ( Kim Hee Sun ) - một bà mẹ tuổi đã ngoài 30 nhưng sở hữu một gương mặt cũng như vóc dáng trẻ trung. Cuộc sống của Jo Kang Ja sẽ diễn ra đều đặn và lặp đi lặp lại cái nhịp điệu đáng chán đó nếu như không có một ngày, cô phát hiện ra con gái mình trở về nhà với những vết bầm tím trên thân thể và là nạn nhân của bạo lực học đường.

Cầu cứu giáo viên chủ nhiệm, lên tận đồn cảnh sát, sở giáo dục để nộp đơn kiến nghị cũng chẳng ăn thua, Jo Kang Ja đã đi đến bước cuối cùng "điên rồ" nhất, đó chính là... đóng giả làm học sinh và trở lại trường học - nơi con gái mình đang bị bắt nạt và phát hiện ra những bí mật đen tối kinh hoàng. Những câu chuyện đáng sợ đến khó tin này ở trường học, nó can thiệp sâu sắc vào cả hệ thống giáo dục - chính trị của đất nước.

Tổng hợp

Thứ Hai, 04/05/2015 17:47

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện