Chó Nhật đóng Cậu Vàng: Thêm 2 chú chó đóng thế

(Phim) - Sau nhiều tranh cãi về "Cậu Vàng" là chó Nhật, mới đây đoàn làm phim cho biết sẽ có ít nhất 3 chú chó được chọn để hóa thân "Cậu Vàng".

Ngày 23/9, đoàn làm phim Cậu Vàng đã ra mắt dàn diễn viên nhưng chú chó đóng vai Cậu Vàng gây tranh cãi vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Cho Nhat dong Cau Vang: Them 2 chu cho dong the
Hình ảnh buổi casting tìm chú chó đóng vai Cậu Vàng. Ảnh: Tiin.vn

Theo đoàn làm phim, hiện có 6 chú chó sẵn sàng hóa thân "Cậu Vàng" và những chú chó này được huấn luyện từ lâu trước khi bấm máy.

Đoàn phim dự kiến sử dụng 3 trong số 6 chú chó để thực hiện các cảnh quay.

Như vậy, ngoài chú chó đóng chính đã được chọn cho vai "Cậu Vàng" thì sẽ có thêm 2 chú chó nữa sẵn sàng đóng thế.

Bộ phim về Cậu Vàng bắt đầu ồn ào từ hồi tháng 8, khi đoàn làm phim Cậu Vàng ra thông báo tổ chức buổi casting tìm chú chó phù hợp nhất cho tác phẩm.

Kết thúc quá trình tuyển chọn, nhà sản xuất công bố "diễn viên" trúng tuyển là một chú chó Shiba Inu - giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Kết quả trên gây tranh cãi mạnh không chỉ trên mạng xã hội mà ngay cả với những người làm phim cũng cho rằng lựa chọn chưa phù hợp.

Trao đổi với Đất Việt, nhà văn Nguyễn Minh Ngọc (Hội nhà văn Việt Nam) cho rằng, một bộ phim về xã hội xưa phải tôn trọng bối cảnh lịch sử, tôn trọng bối cảnh xã hội, tôn trọng những chi tiết đời sống thời điểm đó.

Lão Hạc của nhà văn Nam Cao là tác phẩm văn học viết về bối cảnh xã hội của Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám, đó là thời điểm đất nước còn nghèo khó, người dân cơ cực, cơm không có đủ ăn.

Chó Nhật đóng Cậu Vàng như ông Tây...đóng Chí Phèo

Bản thân Lão Hạc cũng là một nhân vật góa vợ, con trai bỏ đi vì gia cảnh quá nghèo, không lấy nổi vợ. Vì thế, mà lão một mình lủi thủi sống, tự co kéo bữa ăn, bữa bỏ, có gì ăn đấy, cố gắng dành dụm tiền bạc cho con. Chủ còn không đủ ăn thì làm sao con chó có thể béo tốt được?

"Sự thành công của Lão Hạc là phải khiến người xem hình dung ra, phải trào nước mắt khi nhìn lại những cảnh đời sống cơ cực, những phận người khốn cùng vì nghèo khó, đó mới là thành công.

Chọn chó Nhật vào vai cậu Vàng không khác nào chọn diễn viên nước ngoài với diện mạo cao lớn, bảnh bao vào vai Chí phèo vậy. Rất phản cảm", nhà văn Nguyễn Minh Ngọc nói.

An An

Thứ Hai, 23/09/2019 15:42

Sự Kiện