Quyền Linh mất ngủ vì nghệ sĩ thờ ơ Cánh diều vàng

(Phim) - Đảm nhận vai trò đạo diễn cho lễ trao giải năm nay, nam MC thẳng thắn cho biết hiện chưa có nghệ sĩ nào đồng ý đi trao giải.

Sáng 2/3 tại TP HCM, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố các thông tin quan trọng về giải thưởng Cánh diều vàng 2014. Quyền Linh tâm sự về những khó khăn trong vấn đề tổ chức. Trước tiên là việc lễ trao giải chưa tìm được MC cũng như nhận được bất cứ sự đồng ý của nghệ sĩ nào đảm nhận phần trao giải.

Anh nói: “Chẳng đêm nào tôi ngủ được. Để có một tiết mục trao giải, phải gọi mời nghệ sĩ không biết bao nhiêu người, bao nhiêu lần, rồi nhận hồi đáp: 'Để mai em trả lời'. Bây giờ còn 10 ngày nữa thôi, mà vẫn chưa ai nhận lời chúng tôi”.

“Ngay cả MC, tôi thật sự không dám đảm trách nữa, vì vừa tổ chức sản xuất, vừa làm đạo diễn, ngay cả... nhặt rác. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai? Tôi đành chấp nhận đi trong tâm bão vậy. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đêm trao giải ấm cúng và trang trọng”, Quyền Linh nói thêm.

Trong nhiều năm qua, vấn đề kinh phí luôn là khó khăn lớn nhất của Hội Điện ảnh trong mỗi lần tổ chức giải. Quyền Linh cho biết, ban tổ chức gần như không thể tổ chức vì không có điều kiện. Rất may một doanh nhân đã quyết định đứng ra hỗ trợ Hội về địa điểm, sân khấu, âm thanh, ánh sáng...

Quyền Linh đảm nhận vai trò đạo diễn của lễ trao giải Cánh diều vàng 2014.
Quyền Linh đảm nhận vai trò đạo diễn của lễ trao giải Cánh diều vàng 2014.

Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - Bà Lê Thị Hồng Ngát cho biết số lượng các tác phẩm đăng ký dự giải trong năm nay lên đến 137 phim, trong đó có 17 phim điện ảnh như Sống cùng lịch sử (Nguyễn Thanh Vân), Những đứa con của làng (Nguyễn Đức Việt), Bước khẽ đến hạnh phúc (Lưu Trọng Ninh), Chàng trai năm ấy (Quang Huy), Hương Ga (Ngô Quốc Cường), Quả tim máu, Scandal: Hào quang trở lại (Victor Vũ), Để mai tính 2 (Charlie Nguyễn), Hiệp sĩ mù (Lưu Huỳnh), Tốc độ và đường cong (Phan Minh Mẫn)…

Phim Chàng trai năm ấy tranh giải Cánh diều vàng 2014.
Phim Chàng trai năm ấy tranh giải Cánh diều vàng 2014.

Riêng Đập cánh giữa không trung (Nguyễn Hoàng Điệp) và Trúng số (Dustin Nguyễn) do đăng ký trễ so với hạn quy định, nên Hội Điện ảnh Việt Nam đã không nhận hồ sơ.

Bên cạnh 17 phim điện ảnh, tranh giải trong các hạng mục khác còn có 25 bộ phim truyền hình (18 phim dài tập, 7 phim 1 tập), 14 phim hoạt hình, 4 phim tài liệu điện ảnh, 48 phim tài liệu truyền hình, 7 phim khoa học, 29 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh - truyền hình.

Mỗi hạng mục sẽ được trao 1 giải Cánh diều vàng, 2 giải Cánh diều bạc và 2 bằng khen. Ngoài ra, còn có thêm giải Báo chí - Phê bình cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc 2014 và giải Cánh diều vàng cho cá nhân (là người Việt, kể cả người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.

Các tác phẩm sẽ được xem xét và chấm điểm dựa trên tiêu chí có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Lễ trao giải Cánh diều vàng 2014 được tổ chức vào lúc 20h ngày 12/3 tại trung tâm tổ chức sự kiện Queen Hall (TP HCM) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

Theo Zing

Thứ Ba, 03/03/2015 10:53

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện